กลายเป็นตลาดที่ดูแล้วน่าจะสนุกสนานอีกครั้ง หลังจากกค่ายรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น หันมาทำตลาดกลุ่มท๊อปไลน์สินค้า หรือ รถยนต์นั่งเก๋งขนาดกลางที่เคยถูกบรรดา ค่ายยุโรปฉกเอาไป

ตลาดกลุ่มนี้ถือเป็นตลาดกลุ่มที่ลูกค้ามีกำลังซื้หนาแน่นและคู่แข่งน้อยมาก ปัจจุบันมีเพียงสามทหารเสือชั้นนำมาเป็นแนวหน้าแต่จากข่าวคราวที่เราทราบมาก้นับว่าปีนี้ ซีดานกลางดุดันเอาเรื่องส่งท้ายปีนี้

Toyota Camry 2018

กระแสนิยมอเนกประสงค์อาจจะบั่นทอนความสนใจของคนต่อรถยนต์ซีดานกลางแต่นั่นไม่ทำให้  Toyota   ผิดนัดลูกค้าในการเปิดตัวรถยนต์  Toyota Camry   ใหม่ที่พัฒนาบนโครงสร้างใหม่ TNGA Platform และยังยัดเครื่องยนต์ใหม่ในรุ่น2.5 และเครื่องยนต์ไฮบริดเอาใจลูกค้าสุดๆ ด้วยสมรรถนะดีขึ้นแต่ราคาถูกลงกว่าเดิม

รวมถึงการออกแบบรุ่นใหม่ก็เรียกว่าไม่ขี้เหร่ มาในแนวสปอร์ตได้ใจ แม้ว่าลูกค้าบางคนจะบ่นว่า หน้าตาไม่ดูหรูแบบเดิม แต่หลายคนก็ชอบหน้าตาใหม่ของ   Toyota  Camry   ไม่น้อย เหมือนกัน 

ตามากันติดๆ เป็น   Nissan   แม้ว่าจะดูแล้วหลายคนว่าเป็นไม้ประดับ เนื่องจากงานนี้เน้นเปลี่ยนหน้าตาอัดออพชั่น หากไม่ใช่รุ่นใหม่

ทว่า  Nissan Teana  ใหม่ ก็จัดออพชั่นดีๆ เน้นๆมาให้ลูกค้า รวมถึงยังทำราคาออกมาได้น่าสนใจ และพุ่งเป้าไปที่รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เสียมากกว่า ซึ่งนิสสันเองก็แอบเปิดเผยว่า พวกเข้ามั่นใจว่า เครื่องยนต์ 2.0  ลิตร จะเข้าตากรรมการเป็นที่สนใจลูกค้า เมื่อบวกหน้าตาใหม่ก็นับว่าน่าจะโดนใจ

ทางด้านรุ่นใหม่ที่ยังมาไม่ถึงไม่มีรุ่นไหนมากไปกว่า Honda accord   ซึ่งล่าสุดก็มีรูปหลุดออกมาแล้วว่ามาไทยแน่เร็วๆนี้มีวิ่งทดสอบพลางตัวให้สาวกลุ้นๆกันไปก่อน

Honda  Accord   ใหม่ เวอร์ชั่นไทยจะเป็นอย่างไร งวดนี้ต้องลุ้นกันมากๆ เพราะฮอนด้า   Accord   เมืองนอก มีทั้งรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ ที่จะมาประจำการแทนเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร และ 2.0 เทอร์โบ มาแทนเครื่องยนต์ 2.4 เดิม ตลอดจนยังมีรุ่นไฮบริดอีกด้วย

Honda Accord G10 2019

แน่นอนว่ารุ่นไฮบริดในว่าที่ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่  จะยังมีให้เลือกแน่ เนื่องจากทางผู้บริหารฮอนด้าในประเทศไทย คุณ “พิทักษ์ พฤทธิสาริกร”ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย)จำกัด เคยออกมาเปิดเผยว่า ต่อไปฮอนด้าจะเน้นรถยนต์ที่เป็นไฮบริดมากขึ้น นั่นหมายความว่ารถยนต์ไฮบริดจะมีให้เลือกมากขึ้นด้วย

ทางด้านแบรนด์ที่น่าสนใจและเราจับตาว่าจะเอาจริงลงมาเล่นซีดานกลางหรือไม่ เรามองไปที่มาสด้า แม้ว่าจะไม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหว แต่การแสดงท่าที่จากทางผู้บริหาร ตลอดจนการล่าช้าของ   Mazda CX-8  ที่คาดว่าน่าจะมาเปิดตัวในปีนี้ ยิ่งทำให้เราสนใจมากขึ้น

ทำไมมาสด้าถึงสนใจซีดานา ประการแรกมีการตั้งสถานะทางโซเชี่ยลจากทางผู้บริหารของมาสด้า และเมื่อย้อนดูอดีต รถยนต์มาสด้า6 (ตระกูล 626) ก็เป็นรถยนต์ที่นิยมรุ่นหนึ่งก่อนถูกถอดหายไป ประกอบกับแนวทางการออกแบบของมาสด้าปัจจุบัน ทำให้ Mazda6   ใหม่ เป็นรถที่งามหยดย้อย  และได้รับการชื่นชมมากในต่างประเทศ

ยิ่งเมื่อมาดูความนิยมคนไทย ระหว่างรถซีดานกลางกับรถยนต์อเนกประสงค์ 7  ที่นั่ง มาสด้า  6 และจะเหมาะสมมากกว่าในตลาดประเทศไทย   ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวมาทำตลาด ถ้ามาสด้าตั้งใจจะนำเข้ามาเป็นทางเลือกกับลูกค้า

ตลาดซีดานกลางในวันนี้อาจร้างลาไปบ้างจากกระแสความนิยมของรถยนต์อเนกประสงค์ในปัจจุบัน ถ้าว่ารถกลุ่มนี้ก็ยังได้รับความนิยมจากลูกค้าบางกลุ้ม ซึ่งอาจมองหาตัวตนหรูหรา และพื้นที่ใช้สอบกว้างขวางพร้อมความสะดวกสบาย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่