การเปิดตัวรถต้นแบบ   Subaru  Viziv Performance Concept ดุจดั่งการให้คำมั่นสัญญาต่อสาวกว่า ทางบริษัทจะไม่ละทิ้งการสร้างรถยนต์สปอร์ตซีดานาขับสนุกอันเลื่องชื่อ เมืื่อเทียบกับค่ายคู่แข่งที่ทิ้งทุ่นไปแล้ว การพัมนาว่าที่รุ่นใหม่มีกระแสข่าวว่าอาจจะพร้อมในอีก 3 ปี ข้างหน้า แต่   Subaru  WRX   มีความเป็นไปได้สูงมากที่จะออกมาคล้ายรถยนต์ต้นแบบที่เปิดตัวไปแล้ว 

นิตยสาร  Autocar   เพิ่งจะล้วงแคะแกะเกาถึงว่าที่ซูบารุใหม่ โดยมีโอกาสสัมภาษณ์ นาย มาโมรุ อิชิอิ หัวหน้าฝ่ายการออกแบบของซูบารุ ที่ออกมาเปิดเผยถึงแนวคิดมนการสร้างสรรค์ว่าที่   Subaru WRX  รุ่นต่อไปว่ าอาจจะมีความคลา้ยกับรถยนต์ต้นแบบ จนแทบจะเรียกว่าเป็นพิมพ์เดียวกันออกมาเลย 

นาย อิชิอิ กล่าวว่า การเปิดตัวต้นแบบนั้น ดึงความคาดหมายของเรากับรถยนต์รุ่นต่อไปจากลูกค้า และสาวกค่อนข้างมากพอสมควร  เราทราบดีว่า ลูกค้าเราในยุคนี้เปลี่ยนไป มีความต้องการที่ไม่เหมือนเดิม และเรามีหน้าที่จะสนองตอบต่อความต้องการดังกล่าวของพวกเขา ซึ่งเราได้ตอบคำถามนี้แก่ลูกค้าผ่านงานออกแบบของตัวต้นแบบล่าสุด 

Subaru Viziv Perfomance - Tokyo Motor Show 2017

ทั้งนี้รถต้นแบบ   Subaru Viziv Performance Concept มีความยาวตลอดคัน 4,630 มม. กว้าง 1,950 มม. และสูง 1,430 มม. ตอบโจทย์ด้วยระยะฐานล้อ 2,730 มม.  ยังคงใช้แนวทางการออกแบบที่เรียกว่า   DynamicXSolid  ในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบเหมือนที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ดี นายอิชิอิ กล่าวว่า เราคำนึงถึงเทคโนโลยีชั้นสูงที่ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจไม่ว่า ระบบขับอัตโนมัติ และระบบการเชื่อมต่อทางไกลในรถยนต์ แต่เขาไม่คิดว่าลูกค้าของซูบารุสนใจเรืื่องเหล่านั้นมากกว่าสมรรถนะที่ได้จากรถ ซึ่งเขายืนยันในเบื้องต้นว่าเจ้า  Subaru WRX  ใหม่ จะยังคงเป็นเก่งซีดานขับเคลื่อนสี่ล้อ แต่ตะมาพร้อมสมรรถนะมากพอที่ลูกค้าจะพึงพอใจเมื่อได้ขับขี่ 

Subaru Viziv Perfomance - Tokyo Motor Show 2017

Subaru Viziv Perfomance - Tokyo Motor Show 2017

โดยในกระแสข่าวจากต่างประเทศบางสำนักระบุว่า ทางซุบาุร กำลังซุ่มพัฒนาเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ไฮบริดที่มีสมรรถนะสูงในรั้ว และที่สำคัญโครงสร้าง   Subaru  Globl Platform  ใหม่ล่าสุดนั้นรองรับการพัฒนาตรงนี้แล้ว และมีความแข็งแรงกว่าตลอดจนยังเบาะกว่า อีกด้วย 

สำหรับ   Subaru WRX   รุ่นใหม่ มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2020 หรือ อีก 3 ปีต่อจากนี้ 

 

ที่มา  Autocar

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”374″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่