ถ้าจะพูดว่านี่ใกล้ยุคสิ้นสุดเครืื่องยนต์สันดาปภายในก็คงจะต้องพูดว่า มีข้อเท้จจรืงอยู่ไม่น้อย จากบรรดารถยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวออกมากลายเป็นรถไฮบริดแทบทั้งหมด รวมถึงบรรดารถยนต์สปอร์ตชั้นนำสมรรถนะสูง และ   Subaru   กำลังจะร่วมวงรถแรงเครื่องไฮบริดในว่าที่  Subaru WRX  STi   รุ่นต่อไป 

ซูบารุเพิ่งจะหงายไพ่ตายบางส่วนของพวกเขาในว่าที่  Subaru WRX Sti   รุ่นต่อไป หลังเผยโฉม   Subaru Viziv Performance   Concept  ในงาน   Tokyo  Motor Show  2017  ที่ผ่านมา ในระหว่างการเปิดตัวรถรุ่นนี้ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ   Subaru ภาคพื้นยุโรป นาย เดวิด เดลโล สตริทโต กล่าวกับสื่อจากฮอลแลนด์ ว่า  

Subaru Viziv Performance Concept- Tokyo Motor Show 2017

Subaru Viziv Performance Concept- Tokyo Motor Show 2017

Subaru Viziv Performance Concept- Tokyo Motor Show 2017

ปัจจุบัน เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เทอร์โบมาถึงขีดสุดทางด้านการพัฒนาให้ตอบโจทย์ในเรื่องของการรักษษสิ่งแวดล้อม นั่นทำให้บริษัท จำเป็นต้องหาหนทางใหม่ในการคงความติด “สนุกในยามขับขี่” เรายังไม่ยอมแพ้และย่อท้อ ต่อความเข้มงวดของการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งว่าที่รุ่นใหม่จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ในแบบที่แตกต่างจากปัจจุบันโดยสิ้นเชิง 

ทั้งนี้เมื่อมาดูการเตรียมของทางซูบารุ ต่ออนาคต จะเห็นว่า   Subaru Global Platform   ออกแบบวิศวกรรมรองรับระบบเครื่องยนต์ไฮบริดเอาไว้แล้ว ซึ่งนายเดวิด กล่าวว่า ทางซูบารุ ได้สำรวจทุกความเป็นไปได้ที่มี และ  Subaru WRX Sti   จะกลับมาแน่ แต่แค่อาจจะใช้เวลา  

ที่มา  AutoRai

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”374″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่