มิตซูฯ เดินหน้าชนคู่แข่งต่อเนื่อง เพราะหลังจากเปิดตัว Mitsubishi Triton โฉมบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ไปหมาดๆ ก็มีข่าวว่าไทรทันเจนฯ ถัดไป จะมีขุมพลัง Plug-in Hybrid ให้เลือก

คอกระบะเตรียมพบกับยุคใหม่แห่งรถปิกอัพเร็วๆ นี้ เพราะล่าสุดมีข้อมูลออกจากปากผู้บริหารของมิตซูบิชิว่า Mitsubishi Triton รวมถึง Nissan Navara เจนฯ ถัดไป จะพัฒนาใหม่เพื่อรองรับการติดตั้งขุมพลัง Plug-in Hybrid ที่ได้เหล่าพันธมิตรสามบริษัทได้จับมือกันสร้างสรรค์

Mitsubishi Triton Plug-in Hybrid

บอสใหญ่แห่งมิตซูฯ Trevor Mann เคยประกาศออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า Mitsubishi Triton กับ Nissan Navara เจนเนเรชั่นถัดไปจะมีพื้นฐานโครงสร้างเหมือนกัน ต่างกันเพียงเปลือกกายภายนอก และการออกแบบห้องโดยสารภายใน ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีแผนพัฒนากระบะสมรรถนะสูง ในนาม Triton Ralliart และ Navara Nismo เพื่อต่อกรกับ Ford Ranger Raptor

Nissan-Navara-CN005

นอกเหนือจากเรื่องพัฒนารหัสแรงแล้ว ทาง Trevor ยังได้บอกต่ออีกว่า Triton กับ Navara เจนฯ ใหม่ต่อจากนี้ จะมีรุ่นเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid เพื่อตอบสนองต่อมาตรการด้านมลพิษที่หลายประเทศออกมาควบคุมเข้มข้น รวมไปถึงประเด็นความประหยัดน้ำมันที่ผู้บริโภคต่างถวิลหา โดยรถกระบะรักษ์โลกทั้ง 2 คัน คาดว่าเปิดตัวในปี 2022 หรืออีก 4 ปี ต่อจากปัจจุบัน

สืบเนื่องจากข่าวที่ BOI อนุมัติการสนับสนุนการลงทุนให้กับ Mitsubishi และ Nissan ในด้านการพัฒนาโรงงานผลิตรถ Plug-in Hybrid แบตเตอรี และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง นั่นหมายความว่าประเทศไทย จะเป็นแหล่งผลิตรถกระบะปลั๊กอินไฮบริด เพื่อป้อนตลาดในประเทศ รวมถึงส่งออกไปทั่วโลกเหมือนที่เคยเป็นมา

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่