1

อย่างที่ใครหลายคนพอจะทราบกันบ้างแล้วว่า Nissan Kicks รุ่นที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ได้ใกล้ถึงเวลาผลัดโฉมใหญ่เข้าไปทุกที แต่ดูเหมือนตอนนี้กำหนดดังกล่าวจะถูกเลื่อนออกไป เพราะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นจากการถูกลักขโมย

เกี่บวกับเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในประเทศเม็กซิโก ซึ่งเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ทาง Nissan ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ของพวกเขาที่นั่น เพื่อไว้วางจำหน่ายในประเทศแถบอเมริกาใต้ และจากรายงานระบุว่าปัญหาที่ทำให้การเปิดตัว Next-Gen Kicks ครั้งนี้ ต้องล่าช้าออกไป เกิดขึ้นจากการที่เครื่องมือสำหรับการผลิตชิ้นส่วนของรถยนต์รุ่นดังกล่าวได้ถูกขโมยไประหว่างการขนส่ง

และแม้ทางสื่อฯต้นทาง จะไม่ได้เปิดเผยว่า เครื่องมือดังกล่าว คือเครื่องมือสำหรับผลิตชิ้นส่วนใด

แต่จากความเสียหายที่เกิดขึ้น คาดว่าจะทำให้เจ้า Kicks รุ่นใหม่ สามารถเดินสายการผลิตจริงๆได้ในช่วงกลางปี 2024 เลยทีเดียว หรือหากคิดตามกำหนดการเดิม ก็เท่ากับว่ามันจะล่าช้าไปถึง 6 เดือน

เนื่องจากทางบริษัทที่สร้างเครื่องมือผลิตชิ้นส่วนนี้เอง ก็อาจจะไม่สามารถทำเครื่องมือชุดใหม่ขึ้นมาได้ในทันที ทั้งด้วยสาเหตุในเรื่องของการเตรียมการสร้าง ความซับซ้อนของตัวเครื่องมือ หรือคิวในการผลิตเครื่องมืออื่นๆให้กับโรงงานอื่นๆเป็นต้น

อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กำหนดการเปิดตัว Nissan Kicks รุ่นใหม่ เจเนอเรชันที่ 2 ต้องล่าช้า จากกำหนดเดิม ที่ระบุว่าจะถูกเปิดตัวภายในช่วงสิ้นปีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ตัวรถถูกพบว่าไม่สามารถผ่านการทดสอบมาตรฐานการชนได้ ทางวิศวกรจึงต้องนำตัวรถไปปรับปรุงโครงสร้างการออกแบบใหม่

จนทำให้กำหนดการต้องล่าช้าออกไปจากตอนแรกอีกราวๆเดือนครึ่ง แต่จากปัญหาใหม่นี้ จึงคาดว่ากำหนดการเปิดตัวจะเลื่อนออกไปอีกจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2024 เลยทีเดียว และนั่นก็จะส่งผลถึงการทำตลาดของมันในประเทศฝั่งทวีปเอเชีย อย่างญี่ปุ่น และไทยเราเองก็ด้วย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่