จากปัญหาระบบคอมเพรสเซอร์แอร์ของตัวรถ Nissan Kicks รุ่นปี 2022-2023 ที่ทำให้ลูกค้าซึ่งรับรถไปแล้วเกิดความกังวลใจ หรือติดขัดในการใช้งาน รวมไปถึงทาง Nissan ต้องประกาศพักการผลิตและส่งมอบตัวรถใหม่ให้กับลูกค้า ล่าสุดดูเหมือนว่าปัญหานี้จะใกล้ถึงจุดสิ้นสุดแล้ว

อิงจากประกาศข้อความล่าสุดโดย นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ระบุว่า..

เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ

เรื่อง เซอร์วิสแคมเปญบริการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์สำหรับระบบเครื่องปรับอากาศในรถยนต์นิสสัน KICKS รุ่นปี 2022 และ 2023

นิสสันขอขอบคุณลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเรา บริษัทฯ มุ่งมั่นสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทุกท่าน บริษัทฯ ขอแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินงานแก้ไขปัญหาการทำความเย็นของระบบเครื่องปรับอากาศในรถยนต์นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ให้ท่านทราบดังต่อไปนี้

บริษัทฯ มีนโยบายเรียนเชิญลูกค้าเจ้าของรถให้นำรถยนต์เข้ารับการตรวจสอบและแก้ไข ได้ที่ศูนย์บริการนิสสันทุกแห่งทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โดยบริษัทฯจะติดต่อลูกค้าเจ้าของรถโดยตรงเพื่อแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

เพื่อประโยชน์สูงสุด กรุณานำรถยนต์เข้ารับการบริการโดยเร็ว ทั้งนี้ กรุณาโทรศัพท์นัดหมายล่วงหน้า กับศูนย์บริการดังมีรายชื่อปรากฏในสมุดรับประกันและการบำรุงรักษา เพื่อให้บริษัทฯ และศูนย์บริการได้จัดเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว โดยการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขที่จำเป็น จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับตารางนัดหมายการบริการของศูนย์บริการแต่ละแห่ง

ลูกค้าสามารถตรวจสอบรายชื่อและที่อยู่ศูนย์บริการ และตรวจสอบหมายเลขตัวถังได้ตาม QR Code ที่ปรากฏอยู่ด้านท้ายของประกาศนี้

ในขณะเดียวกัน นิสสันมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่า บริษัท ฯ ได้กลับมาทำการผลิตและส่งมอบรถยนต์นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ตามปกติ บริษัท ฯ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจและมอบความไว้วางใจให้กับเรา

และหากมีข้อสอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์นิสสัน หมายเลขโทรศัพท์ 0-2401-9600 (สำหรับกรุงเทพฯหรือปริมณฑล) หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-900-500 (โทรฟรี) สำหรับต่างจังหวัด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะสร้างความพึงพอใจและความมั่นใจสูงสุดต่อผลิตภัณฑ์นิสสัน และขออภัยในความไม่สะดวกอันเนื่องมาจากกิจกรรมดังกล่าวมา ณ ที่นี้

รายชื่อและที่อยู่ศูนย์บริการ : https://bit.ly/3qxYStC
ตรวจสอบหมายเลขตัวถัง : https://bit.ly/3CjyDJG

ขอแสดงความนับถือ
นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

สรุป..

นับจากวันนี้เป็นต้นไป ทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จะเริ่มดำเนินการติดต่อกับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ Nissan Kicks 2022-2023 ที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขระบบคอมเพรสเซอร์แอร์ ให้เข้าไปรับบริการแก้ไข(หรือเปลี่ยน)ชิ้นส่วนที่เป็นปัญหาดังกล่าว ยังศูนย์บริการและในวันที่ลูกค้าสะดวกเข้ารับการบริการ

โดยการแก้ปัญหาชิ้นส่วนดังกล่าวนี้ จะใช้เวลาราว 2 ชั่วโมงต่อคันในการแก้ไข (อาจปรับเปลี่ยนได้ตามจำนวนคิวนัดหมายของแต่ละศูนย์บริการ) และค่าใช้จ่ายในการบริการทั้งหมด ทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จะเป็นผู้รับผิดชอบ ลูกค้าไม่ต้องเสียเงินใดๆ

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย หรือทางศูนย์บริการ สามารถนำเลขตัวถังรถยนต์ Nissan Kicks 2022-2023 เช็คกับเว็บไซต์ https://bit.ly/3CjyDJG ก่อนได้ ว่ารถที่ตนเองใช้อยู่ เข้าข่ายต้องรับการแก้ไขปัญหาหรือไม่ ?

โดยหากเข้าข่ายที่ต้องแก้ไขปัญหา ลูกค้าสามารถเช็ครายชื่อศูนย์บริการใกล้บ้าน หรือติดต่อกับศูนย์บริการที่ออกรถมา เพื่อนัดหมายแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยตนเองได้เลยทันที โดยไม่ต้องรอคิวนัดหมายจากทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

และในขณะเดียวกัน สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการจอง หรือกำลังให้ความสนใจในตัวรถ Nissan Kicks 2023

ตอนนี้ทาง นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ก็ได้กลับมาดำเนินการผลิตรถยนต์รุ่นยนต์รุ่นนี้ใหม่อีกครั้ง ด้วยการใช้ชิ้นส่วนที่ผ่านการแก้ไขปัญหามาแล้วเป็นที่เรียบร้อย เช่นเดียวกับตัวรถ ที่จะส่งมอบให้กับลูกค้าใหม่หลังจากนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่