ตั้งแต่ช่วงต้นปีเป็นต้นมาเราจะเห็นได้ว่าตลาดรถยนต์บ้านเราดูจะไม่ค่อยคึกคักกันเท่าที่ควร ค่ายรถยนต์ชั้นนำทั้งหลายต่างเปิดตัวรถรุ่นใหม่ตามกลไกเวลาไม่มีการเร่งเปิดตัว ทำตลาดดันยอดเหมือนหลายปีก่อนหน้านี้ แม้ว่าจะดูแล้วเปรียบเหมือนสภาวะสูญญากาศทางการขาย หากพ้นช่วงความโศกเศร้าของพสกนิกรชาวไทย เราอาจจะเห็นความคึกคักกลับมา

ตลาดรถยนต์ในช่วงส่งท้ายปีนี้เหมือนเป็นช่วงปล่อยของโค้งสุดท้ายของบรรดาบริษัทรถยนต์ชั้นนำ ที่ซุ่มเก็บพลังเอาไว้นานแรมปี ในปีนี้เชื่อว่าโค้งสุดท้ายก่อนปิดปีงบประมาณ และมีรุ่นอะไรบ้างที่คอนเฟิร์มชัวรืว่ามาให้จับจองแน่ปลายปีนี้

 

Subaru  XV  

คันนี้นั่งยันนอนยันแล้วว่ายังไงเข้ามาขายปลายปีนี้ชัวร์แน่ กับการกลับมาของรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นเล็กของค่ายตราดาวลูกไก่ หลังจากเปิดขายไปแล้วในหลายประเทศรอบบ้านเรา  

Subaru-XV-2017-review080

Subaru XV  ใหม่เวอร์ชั่นประเทศไทย เรียกว่างวดนี้จัดหนักมาเต็ม ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน   Ridebuster.com   ได้รับทราบข้อมุลบางส่วนจากแหล่งข่าวภายในทางฝั่งสิงคโปรว่าทาง  Subaru  จะยัดถุงลม 7 ใบมาให้ในว่าที่อเนกประสงค์คันนี้ ส่วนเครื่องเครารายละเอียดอื่นๆ เรียกว่าเหมือนตัวที่เคยเห็นที่ไต้หวันแบบแทบไม่มีผิดเพี้ยน

เครื่องยนต์เป็นรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เพียงอย่างเดียวเหมือนเดิม แต่จากรายการออพชั่นและการปรุงแต่งสมรรถนะรถนี่สิ ทำเอาการตลาดคนใหม่ของซุบารุบ้านเรา อยากจะตั้งราคาเท่าตัวท๊อปรุ่นปัจจุบัน ด้วยความมั่นใจว่าของเขาดีจริง…

 

Mazda CX-5

ค่ายรถยนต์ซูมซูมปีนี้เงียบมานานแม้จะเปิดตัวการปรับโฉม Mazda 3   ไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทว่ารถยนต์ค่ายนี้ก็ยังเตรียมทีเด็ดเอาไว้ปลายปี กระแสข่าวว่าทางมาสด้า จะนำ   Mazda CX-5   รุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวขายในปลายปีนี้

all-new_cx-5_job1_line-off

โดยตัวรถยนต์   Mazda CX-5  ใหม่มีการอัพเดทเส้นสายการออกแบบที่สำคัญ ด้วยการให้ความปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น รุ่นใหม่มีระบบต่างๆเข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ยิ่งขึ้น ส่วนเครื่องยนต์คาดว่าจะเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากในต่างประเทศก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงระบบขับเคลื่อนด้วยเช่นกัน

 

 Volvo XC60

หิ้วนักข่าวไปขับมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ผ่านมากว่าหลายเดือนแล้ว ก็คงถึงคราวที่ทาง  Volvo   จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาตอบโจทย์ในประเทศไทยกันบ้าง   

The new Volvo XC60
The new Volvo XC60

Volvo  XC60  เป็นตัวชูโรงของวอลโว่มานานตลอดหลายปีที่ผ่านมา ด้วยราคาที่พอจะจับต้องได้ไม่ไกลเกินเอื้อมจนเกินไป ทำให้  Volvo  XC60 ต้องเข้าสายต่อความต้องการของตลาดที่ยังมีพื้นที่ว่างให้จับจองในกลุ่มตลาดพรีเมี่ยม ที่แข่งขันดุดันมาตั้งแต่ต้นปี จากการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของคู่แข่งรุ่นรอง บั่นทอนยอดของวอลโว่ลงไป

ยิ่งในตอนนี้ทาง Volvo  กำลังมาแรงในเรื่องการออกแบบรถรุ่นใหม่ ในตระกูล  90 ก็เห็นทีว่า ตลาดคงสนใจขนาดเล็กของวอลโว่กันบ้างไม่มากก็น้อย

 

รถทั้ง 3 รุ่น เป็นรถที่ได้รับการยืนยันในเบื้องต้นแล้วว่า ปีนี้คนไทยเราจะได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน และเราคงจะได้เห็นพวกมันในงาน   Motor Expo 2017

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่