เป็นเวลากว่า 25 ปีแล้วที่แบรนด์รถยนต์หรูสัญชาติญี่ปุ่นภายใต้ร่มเงาโตโยต้าอย่าง ‘Lexus’ ได้เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย เพื่อเป็นการฉลองการครบวาระดังกล่าว Lexus จึงได้เปิดตัว All New LS ซีดานสุดหรูเจนฯ ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี และแตกต่างไม่ซ้ำใคร สำหรับราคาอยู่ระหว่าง 11.53-15.83 ล้านบาท

 

 

ในยุค 90 ที่ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นพากันบุกตลาดทวีปอเมริกาเหนือ มีเพียงค่ายเดียวที่เล็งเห็นว่าพวกเขาต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อเปิดตลาดใหม่ ซึ่งได้แก่โตโยต้าที่ปั้นแบรนด์รถยนต์หรูในการตีตลาดกลุ่มลูกค้าชั้นดี โดยรถคันแรกที่นำเสนอสู่ผู้บริโภคก็คือ Lexus LS ในปีค.ศ. 1989 และนั่นก็ถือเป็นความสำเร็จที่สืบทอดมายาวนานถึงปัจจุบัน เพราะแค่เพียง LS โมเดลเดียวก็ทำยอดขายได้ถึง 570,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวรถเจนฯ แรก หากรวมกับทั่วโลกก็มากถึง 8 แสนคันเลยทีเดียว

 

 

เพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของซีดานหรูเช่น LS พวกเขาจึงรังสรรค์โมเดลใหม่ล่าสุดนับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 พัฒนา โดยผสมผสานรูปลักษณ์และเสน่ห์แห่งยนตกรรมแถวหน้า ผ่านมาตรฐานฝีมือการผลิตและความเอาใจใส่ขั้นสูงแบบญี่ปุ่น แถมยังสะท้อนถึงขนบธรรมเนียมในการต้อนรับและการบริการแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Omotenashi” ด้วยการทำให้ทุกรายละเอียดของยนตกรรมนี้ นำมาซึ่งบรรยากาศแห่งความสงบและความผ่อนคลาย สร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำ มิอาจลืมเลือน และสำหรับประเทศไทยนั้น ถือเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อจากสหรัฐอเมริกา ที่ได้นำเสนอความหรูหราสมบูรณ์แบบของ All New Lexus LS ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส

 

 

Lexus LS เจนฯ ที่ 5 นี้ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด 4 อย่าง ได้แก่

– “การออกแบบที่กล้าจะแตกต่าง” (Brave Design): โดดเด่นด้วยการออกแบบภายนอกที่เร่งเร้าและดุดัน มาพร้อมเส้นสายโฉบเฉี่ยวเฉพาะตัว ห้องโดยสารภายในหรูหราเหนือระดับ ให้ความ สำคัญสูงสุดสำหรับความสะดวกสบายของผู้โดยสารตอนหลัง

– “ความปราณีตและความพิถีพิถัน” (Takumi Craftsmanship): สะท้อนผ่านการออกแบบที่ผสานความงดงามแห่งศิลปะดั้งเดิมของญี่ปุ่นกับเทคโนโลยีการผลิตอันก้าวล้ำ ละเมียดละไมในทุกรายละเอียดประดุจงานหัตถศิลป์ชั้นสูง

– “สมรรถนะที่เร้าใจ” (Exhilarating Performance): แรงเต็มสมรรถนะด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 3 รูปแบบ อัตราเร่งนุ่มนวลตอบสนองความรู้สึกผู้ขับขี่ ควบคุมการทรงตัวได้อย่างมั่นใจ และตัวถังรถพัฒนาอย่างสมบูรณ์ เพื่อการขับขี่ที่รื่นรมย์

– “เทคโนโลยีแห่งอนาคต” (Imaginative Technology): ครบครันและล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีระดับสูง เติมเต็มสุนทรียภาพความบันเทิงด้วยเครื่องเสียง Mark Levinson และมั่นใจสูงสุดด้วยระบบความปลอดภัย Lexus Safety System Plus”

 

 

แง่ของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้น Lexus LS มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 ทางเลือก เริ่มจากระบบไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ในรุ่น LS 500h กับชุดเกียร์ใหม่ Lexus Multi Stage Hybrid สุดยอดนวัตกรรมที่จะทำให้ขับสนุกกว่ารถไฮบริดคันไหนๆ อีกทั้งเครื่องยนต์ใหม่แบบเทอร์โบชาร์จคู่ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ในรุ่น LS 500 มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ Direct Shift 10 ระดับ ตอบสนองสุนทรียะด้านการขับขี่สูงสุด และ เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ในรุ่น LS 350 ให้ความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยแนวทางการออกแบบชั้นเยี่ยม L-finesse ทำให้เลกซัส LS เป็นยนตกรรมที่สมบูรณ์แบบในทุกรายละเอียด

 

 

Lexus LS ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกมากถึง 11 สี พร้อมสีใหม่ 2 สี ได้แก่ สี Manganese Luster และ สี Sonic Agate ด้วยทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้ Lexus เจเนอเรชั่นที่ 5 คือยานยนต์ที่บ่งบอกตัวตนที่แตกต่างและยากจะเทียบเทียมของผู้ครอบครอง จึงเป็นที่มาของการสื่อสารภายใต้แนวคิด AMAZING STATEMENT

 

 

จากมุมของเราคิดว่า Lexus LS เจนฯ ล่าสุดมีความแตกต่างไม่เหมือนกับรถหรูสัญชาติเยอรมัน กล่าวคือมันนำเสนอความหรูหราด้วยแนวทางแบบตะวันออก ซึ่งเน้นความประณีต ความอ่อนช้อยสวยงาม และประณีตในทุกรายละเอียด อย่างไรก็ตามจุดบอดใหญ่ของ LS ไม่ได้อยู่ที่คุณภาพของรถหรือสมรรถนะเทคโนโลยี หากแต่เป็นเรื่องของราคาจำหน่ายที่กระโดดแซงหน้าคู่แข่งไปหลายขุม เรียกว่าคนที่จับ LS มาจอดไว้ในโรงรถที่บ้านคงต้องรักและคิดต่างกับคนอื่นอย่างแน่นอน

 

 

ส่วนใครที่สนใจก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ All New Lexus LS ใหม่ ได้ที่ผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ หรือ ใน Motor Expo 2017 ได้ตั้งแต่ วันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2560 ที่ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

 

ราคาจำหน่ายของ Lexus LS ใหม่ มีดังนี้

– LS500h รุ่น Executive Pleat 15,830,000 บาท

– LS500h รุ่น Executive 14,500,000 บาท

– LS500 รุ่น Executive 13,080,000 บาท

– LS350 รุ่น Luxury 11,530,000 บาท

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่