ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา รถยนต์แบรนด์   Lexus  นับว่าเป็นแบรนด์ที่เริ่มก้าวเข้ามาในใจใครหลายคนที่มองหารถยนต์นั่งสุดหรู พวกมันไม่แค่ดูดีมากขึ้นกว่าเดิมหากยังได้สมรรถนะที่โดดเด่นไปพร้อมกับสไตล์อันหรูหรา และรถที่หลายคนมองว่าน่าจะปรับตัวตนเป็นรุ่นต่อไป ก็ไม่พ้น  Lexus  LS   

Lexus LS   เพิ่งจะเผยโฉมหน้าตาก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Tokyo  Motor  Show 2017  ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า อย่างเป็นทางการ 

โดยรถหรูเรือธงใหม่คันนี้ถือว่าเป้นไฮไลท์สำคัญของแบรนด์ในการจัดแสดงปีนี้ หลังจากเมื่แ 2 ปีที่แล้ว โชว์ผลงานผ่านต้นแบบไปให้สาวกได้เตรียมตัวการมาของที่สุดเรือธงหรูคันนี้ 

ตัวรถได้การวิศวกรรมใหม่หมดจากโครงสร้างพื้นฐาน   Lexus Global Architect – Luxury มันสามารถตอบการออกแบบและวิศวกรรมใหม่ ด้วยโครงสร้างที่เตี้ยลง สามารถใส่ล้อที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงโครงสร้างใหม่ยังช่วยส่งเสริมแผนงานออกแบบตัวรถใหม้มีความเป็นปัจเจกกว่าเดิม 

2018 All New Lexus LS

2018 All New Lexus LS

ทาง  Lexus  จัดกาารใส่เส้นสายการออกแบบที่มีรายละเอียดอันแตกต่าง ด้วยการจับเอาความเป็นรถคูเป้มาใช้ในรถยนต์นั่งซีดาน  ตลอกจนใช้เส้นสายการออกแบบที่ดูพริ้วไหว แม้จะยามจอดอยู่นิ่งๆ ก็ตาม 

ทางด้านหน้ายังคงเน้นความเป็นเอกลกักษณ์ด้วย   Spindle Grill  หากก็ออกแบบให้มีความดุดันมากกว่ารถรุ่นอื่นๆที่ผ่านมาของทาง  Lexus  ดูดีมีความเป็นปัจเจกในการออกแบบที่โดดเด่นสะกดสายตาทุกมุมมอง 

ด้านในห้องโดยสาร  Lexus  LS  ใหม่ตอบความหรูหราสุดขั้วด้วยการออกแบบที่เด่นมีสไตล์ความหรู ควบคุ่กับความปราณีตทุกสิ่งภายในห้องโดยสารมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ช่องแอร์ถูกทำให้มีขอบน้อยที่ดี ดูบางเข้ากับชิ้นงานส่วนอื่นๆ ของคอนโซลหน้า คนขับได้เรือนไมล์ใหม่ ที่ดูทันสมัยมากกว่ารุ่นที่ผ่าน 

2018 All New Lexus LS

ตลอดจนยังให้ความสบายสูงสุดในการโดยสาร เช่นทางด้านหน้ามีที่พักแขนมาให้ติดตั้งเข้าดบาะคนนั่งตอนหน้า  พร้อมจัดวางส่วนงานการใช้งานต่างๆในห้องโดยสารใหม่หมดจด เพื่อช่วยในการขับขี่  และทำให้ผู้ขับมมีสมาธิกับถนนมากขึ้น 

ส่วนการโดยสารตอนหลังยังคงความสบายสูงสุด พร้อมเบาะนั่งแบบใหม่ไร้ตะเข็มตัดเย็บ ช่วยเพิ่มความสบายในสัมผัสทุกเสน้ทาง แถมยังมีพื้นที่วางขาอันกว้างขวาง พร้อมที่พักแขนช่วยให้ความสบาย และทาง Lexus  ยังปรับปรุงบรรยากาศในห้องโดยสารให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น

2018 All New Lexus LS

ใต้เรือนร่างความหรู  ทาง Lexus   แนะนำ ALL New Lexus  LS  ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่น เริ่มจากเครื่องยนต์ธรรมดา แบบ   V6   ขนาด 3.5 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ ติดตั้งมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด รุ่นใหม่  ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพทางด้านพละกำลังและรวมถึงการใช้น้ำมันจากเครืื่องยนต์บล็อกนี้ 

ส่วนเครื่องยนต์อีกรุ่นที่จะติดตั้งเข้ามาใน   Lexus LS  ใหม่ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริด ยกมาจากรถ   Lexus LC 500h   ระบบนี้ใช้เครื่องยนต์   V6 3.5  ลิตร ติดตั้งเข้ากับชุดมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมเกียร์  10 สปีด เช่นกัน มันช่วยตอบสนองในการเดินทางความเร็วต่ำได้ดี รวมถึงยังให้ประสิทธิภาพทีดีด้วยอัตราเร่งที่นุ่มนวลในการขับขี่ทุกเส้นทาง 

ทางด้านความปลอดภัยในการขับขี่ก็เรียกว่ามาแบบจัดเต็มมากๆ ด้วยมาตรฐาานความปลอดภัยต่างๆ เริ่มจากระบบป้องกันการชนใมห่ ที่มาพร้อมระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย   Steering Assisted สามารถบอกได้ว่า วัตถุที่จะชนอยู่ตรงไหน และรถช่วยในการเบ้เปลี่ยนเส้นทางและลดความเร้วโดยอัตโนมัติ เมื่อทำงาน 

2018 All New Lexus LS

ไม่เพียงเท่านี้  Lexus  LS   ยังแนะนำระบบ   Lexus  CoDrive   ในการขับขี่ ระบบนี้จะทำงานพร้อมระบบ   Dynamic Radar Cruise Control  และ  Active Lane Trace  ซึ่งสามารถเปลี่ยนเลนได้เอง ตามความต้องการของผู้ขับขี่   ตลอดจนสามารถขับได้เองในเส้นทางคดเคี้ยว หรือ ยามการจราจรติดขัด 

ทั้งนี้ Lexus LS  ใหม่ เตรียมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นในตั้งแต่วันนี้เป้นต้นไปที่ผู้แทนจำหน่าย โดยม่ีราคาเริ่มต้นที่ 9,800,000 เยน และ ราคาจำหน่ายสูงสุด 16,800,000 เยน  

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com &

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”368″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่