ข้อมูลใหม่ชี้ แพลทฟอร์ม คอมแพ็คคาร์ใหม่ของฟอร์ด สามารถใช้ระบบขับเคลื่อนทางเลือกได้

 

อาจจะไม่ใช่รถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากในไทย แต่ในต่างประเทศ   Ford  เป็นบริษัทที่ได้รับการจับตาเสมอ โดยเฉพาะพวกเขาเป็นบริษัทรถยนต์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ มากมาย และในว่าที่คอมแพ็คคาร์รุ่นต่อไปน่าจะมีความน่าสนใจมากขึ้น

คอมแพ็คคาร์จาก  Ford  รุ่นต่อไปน่าสนใจไม่น้อย หลังข้อมูลใหม่ชี้ว่า  Platform  ของค่ายวงรีสีน้ำเงิน ที่ผลิตมาเพื่อสร้างรถยนต์คอมแพ็คคาร์  Ford  C Platform  นอกจากจะใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่มีอยู่ในปัจจุบันได้แล้ว ยังสามารถใช้ระบบขับเคลื่อนเดียวทางเลือกอื่นๆในอนาคตได้อีกด้วย

โดยเฉพาะทางฟอร์ด มั่นใจมากว่าในปี 2030 ตลาดรถยนต์ทั่วโลกจะมีรถยนต์แบบเสียบปลั้กใช้งานกว่าร้อยละ 30 ทำให้แพลทฟอร์ม  Ford C Platform  ใหม่ จะสามารถรองรับการใช้งานมอเตอร์ไฟฟ้า พร้อมแบตเตอร์รี่ขนาดใหญ่ และหมายความว่า   รถคอมแพ็คคาร์ของฟอร์ดรุ่นใหม่   (Ford Focus)  จะพร้อมสำหรับการพัฒนารุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก หรือขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน

2016-Ford-Focus-RS-103-626x382

อย่างไรก็ดี นอกจากการพัฒนาโครงสร้างรองรับระบบขับเคลื่อนใหม่ มีความเป็นไปได้สูงที่โครงสร้างใหม่ จะเผื่อที่ไว้สำหรับการติดตั้งระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งทางฟอร์ดได้มุ่งมั่นในการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 4   ละมีแผนในการเปิดรถที่มาพร้อมระบบดังกล่าวในปี 2021

สำหรับ Ford C Platform  ใหม่ ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาที่ประเทศเยอรมัน  โดยมันน่าจะเปิดตัวก่อนปี 2020 ในว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่จากค่ายวงรีสีน้ำเงิน

ที่มา   Automobilemag

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่