หลังจากเปิดตัวจนเริ่มวางจำหน่ายรถยนต์  Subaru  Ascent   อเนกประสงค์ใหม่ 7 ที่นั่งในอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงรปรับโฉม  Subaru  Outback   ใหม่ ไปแล้วในตลาดโลก ปีนี้ทางซูบารุมีแผนในการเปิดตัวรถยนต์   Subaru  Forester   และข้อมูลใหม่ชี้ว่า จะมาเปิดตัวเป็นๆ ในเดือนเมษายนนี้ 

สื่อญี่ปุ่นชั้นนำ   Best Car   ชี้ว่า ทางซูบารุมีแผนงานในการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ Subaru  Forester   ใหม่ อย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้ ก่อนจะเริ่มเปิดตัวพร้อมขายในเดือนมิถุนายน 

โดยการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ทางซูบาุร จะพัมนาเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร และยังคงจะมีรุ่นสายแรง  2.0 ลิตร เทอรโบให้เลือก ขับเคลื่อนสี่ล้อเหมือนเคย  ส่วนตัวรถเชื่อว่าน่าจะเปิดตัวด้วยการตบแต่งเพิ่มความหรูหรา คล้ายในรถยนต์   Subaru  Ascent  ใหม่ แต่เหลือที่นั่งเพียง 5 ที่นั่ง  

แน่นอนหลักๆ การเปลี่ยนแปลงของ   Subaru Forester   ใหม่ น่าจะเป็นการได้โครงสร้างตัวถังใหม่   Subaru  Global  Platform  รวมถึงมีความเป็นไปได้สูงที่จะติดตั้งระบบความปลอดภัย   Subaru  Eyesight เข้ามาเพิ่มเติมในรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นนี้  

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลที่เคยมีการเปิดเผยว่าทาง   Subaru  พัฒนาเครืื่องยนต์ลดขนาดติดตั้งเทอร์โบชาร์จ หรือ ใน ว่าที่   Subaru Forester   ใหม่ อาจจะมีเวอร์ชั่นไฮบริดออกมา จากรายงานของสื่อญี่ปุ่นเผยว่ายังไม่มีความเคลืื่อนไหวดังกล่าว ในว่าที่รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว 

แต่หากซูบาุรไม่เข็ญเครืื่องยนต์รุ่นใหม่หรือระบบขับเคลื่อนทันสมัยออกมาก็ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะ   Subaru  XV   ยังใช้เครื่องยนต์ที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิม เพียงแต่มีการพัฒนาศักยภาพเพิ่มขึ้นจากเดิม 

ภาพและข้อมูล จาก   Best Car 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่