ตั้งแต่ทางซูบารุ เปิดเผยว่า พวกเขาเตรียมเปิดตัวรถยนต์   Subaru Ascent   พร้อมภาพ   Teaser   ออกมา ก็ต้องยอมรับว่าได้รับความสนใจจากสาวก อย่างมาก โดยเฉพาะการสร้างรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ที่มีที่นั่งมากถึง 7 ที่นั่ง นับว่าแสดงถึงการเอาจริงเอาจังมากในกลุ่มอเนกประสงค์ 

Subaru  Ascent   เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันนี้ในงาน  LA Auo Show  2017   โดยเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหญ่ค่ายดาวลูกไก่ เผยตัวตนด้วยความหรูหรามีเสน่ห์ในการออกแบบมากกว่ารถรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมา และนับเป็นครั้งแรกที่เส้นสายการออกแบบของซูบารุอเนกประสงค์รุ่นใหม่ ถูกเผยออกมาตอบโจทย์การออกแบบที่มีสไตล์อย่างลงตัว 

ใบหน้าดูหรูหรา สร้างให้รถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ของซูบารุ มีความเป็นปัจเจกในการออกแบบมากขึ้น ยังคงรายละเอียดด้วยการเน้นสายการออกแบบ   Dynamic X Solid  เพิ่มความลงตัวในการออกแบบ ดูงดงามมากขึ้นในตัวตน ตัวรถมาพร้อมกระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยม ขนาดใหญ่ใช้โครเมี่ยม ดุมีความหรูหรามากมาย ส่วนไฟหน้าปรับรายละเอียดความโฉเฉี่ยวจาก อิมพรีซ่าหรือ   Subaru  XV   เพิ่มให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น ดูมีความลงตัวยิ่งขึ้น ส่วนด้านท้ายมาพร้อมไฟท้ายดั้งเดิมสไตล์ซุบาุรที่ใช้ในรถยนต์หลายรุ่นในปัจจุบัน

ทางด้านขนาดของ  Subaru  Ascent  ใหม่ เปิดตัวด้วยมิติตัวถังยาว 4999 มม. มันยาวกว่า  Toyota Highlander  สูง 1,818 มม. สูงมากกว่า   Volkswagen Atlas   และกว้าง 1,930 มม. ไม่รวมกระจกมองข้าง ส่วนระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถเท่ากับพี่น้องผอง   SUV   ด้วยระยะ  Ground Clearance  8.7  นิ้ว หรือ 220 มม.  และนอกจากนี้ทางซูบารุยังเคลมว่าตัวรถมีพื้นที่เก็บของตอนหลัง เมื่อนั่งเต็ม 3 แถว มากกว่ารถยนต์   Honda  Pilot   อีกด้วย 

ด้านในห้องโดยสาร  Subaru  Ascent   นำเสนอการโดยสารที่อ้างว่าสามารถรองรับได้สูงสุด 8 ที่นั่ง หรือจะเลือกออพชั่นรุ่นเบาะแยก  Captan Seat   ก็สามารถตอบโจทย์การโดยสารได้ ถึง 7 ที่นั่ง และมีความสบายในการโดยสารทุกที่นั่ง 

นอกจากนี้การตบแต่งภายในของซุบารุ 7 ที่นั่งคันนี้ยังมีให้เลือกทั้งสีเบจ และสีน้ำตาลแดง ตามแต่ความชอบของลูกค้า รวมถึงเรื่องพื้นที่ใช้สอยยามต้องขนถ่ายของเปลี่ยนเป็นพ่อบ้านย้ายสัมภาระก้ทำง่ายด้วยความสามารถในการพับเบาะถัง 2 แถว ลงราบเรียบโดยสามารถแยกพับในอัตรา 60/40 ทั้ง 3 แถว  ซึ่งเมื่อพับแแล้วจะมีพื้นที่เก็บสัมภารกว้างขวาง นอกจากนี้ ตัวรถยังมาพร้อมประตูสัมภาระท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าอีกด้วย  

ส่วนความสบายในห้องโดยสารพกเต้มพิกดั ทั้งช่องเสียบชาร์จ USB, ที่วางแก้วในรถ 19  จุด หลังคาซํนรูฟขนาดใหญ่ และสุนทรีย์ในความบันเทิงด้วยเครื่องเสียงรุ่นใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อ  Apple Carplay   และ   Andriod auto   ตลอดจน ยังแนะนำเครื่องเสียงคุณภาพ ด้วยชุดลำโพงจาก  Harman Kardon  อีกด้วย 

2018 Subaru Ascent

2018 Subaru Ascent

2018 Subaru Ascent

แน่นอนพูดถึงรถยนต์ซูบารุ หลายคนคงอยากจะทราบสมรรนถะการขับขี่กันแล้ว เจ้า   Subaru  Ascent  ใหม่ แนะนำตัวเองด้วยเครื่องยนต์รุ่น ขุมพลัง  Boxer  ขนาด 2.4 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จแบบ Twin Scroll   และยังติดตังระบบฉีดน้ำมันแบบ   Direct Injection  ให้กำลังสูงสุด 260 แรงม้า สูงสุด ที่  5,600 รอบต่อนาที ตอบโจทย์แรงบิดสูงสุด 375  นิวตันเมตร รีดมาเรียงๆ ตั้งแต่ 2,000-4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์   Linear CVT  8  สปีด และยังขับเคลื่อน 4  ล้อ   Symmetrical All Wheel Drive   และ  X Mode  

เครื่องยนต์บล็อกนี้ให้กำลังสูงและยังมีความสามารถมากพอที่จะลากจูงของพิกัดสูงสุด 2.2 ตัน  และแม้จะใหญ่ยักษ์ขนาดนี้ ก็ยังมีความสามารถในการเดินทางไกลถึง 800 กิโลเมตร ต่อการเติมน้ำมัน 1 ถังเลยทีเดียว 

อย่างไรก็ดี นอกจาก สมรรนถะที่ครบครันแล้ ทางซูบารุ ก็ยังไม่ลืมเรื่องความปลอดภัยในการขบัขี่ เริ่มตั้งแต่การสร้าง   Subaru Ascent  ใหม่ ภายใต้โครงสร้า ง  Subaru  Global Platform  

ตลอดจนยังติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่  Subaru  Eyesight   คอยดูแลทุกเส้นทางหลายรายการอาทิ ระบบป้องกันการชนทางด้านหน้าด้วยการชะลอหรือเบรกหยุดอัตโนมัติ , ระบบเตือนมุมอับสายตา ,ระบบตรวจสอบผู้ขับขี่ขณะขี่ ป้องกันการเมื่อล้าขณะเดินทาง , ระบบเบรกอัตโนมัติ เมื่อถอยหลังป้องกันการถออยชนสิ่งกีดขวาง, ระบบจัดการคันเร่ง ลดความเร็วและไม่ให้ใช้คันเร่งเมื่อเห็นว่าจำเป็น 

ทั้งนี้  Subaru  Ascent  ใหม่ เตรียมวางจำหน่ยในประเทศอเมริกา ทั้งหมด 4 รุ่น แต่ทางซุบารุเปิดเผยว่า รถจะเริ่มส่งมอบสูลุกค้าได้เป็นลอทแรกในช่วงฤดูร้อนปีหน้า 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”422″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่