กำลังจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ สำหรับงานมอเตอร์โชว์ที่กลับมาอีกครั้งปีละหน และในปีนี้บริษัทรถยนต์ ก็พร้อมสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มาทำตลาดมากมาย และเราจะไปดูว่ามีรถอะไรกันบ้าง

 

Honda  จัดหนัก ส่ง  2  รุ่นนั่งเอาใจลูกค้า

เริ่มที่ค่ายแรก คงไม่มีใครร้อนแรงกว่าค่ายรถยนต์  Honda  ซึ่งปีนี้เปิดตัวให้จับจองกันในงานมอเตอร์โชว์ ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์   Honda  CR-V   รุ่นใหม่  ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล  1.6 I Dtec   ครั้งแรกในประเทศไทย โดยพร้อมกันนี้ยังส่งรถยนต์   Honda  Civic  Hathchback  ใหม่ ตอบตลาด ด้วยความเหนือชั้นของรถยนต์คอมแพ็คคาร์ ร่าง 5  ประตู ครั้งแรกในประเทศไทย จากค่ายฮอนด้า  นับว่าเป็นการเดินหมากสุดชาญฉลาดเลยก็ว่าได้

 

Mazda ปรับออพชั่นสู้

ทางด้าน   Mazda  กำลังมาแรงมากในเวลานี้ ในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้ ก็เด่น ด้วย  2  รถยนต์นั่ง  Mazda 3  รุ่นปรับปรุงโฉม พร้อมรถยนต์   Mazda 2  รุ่นปรับออพชั่นเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรถยนต์  Mazda MX-5  RF  เข้ามาเปิดตัวภายในงาน เรียกว่า ครบทุกความต้องการ ก็อย่ามองข้าม   Mazda  แล้วกัน 

Toyota  สั่งลุยด้วย   Vios  หน้าใหม่

เปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปี และเราเชื่อว่า คงจะไม่มีรุ่นอื่นอีกแล้ว สำหรับค่ายสามห่วง  Toyota  มอเตอร์โชว์นี้ ส่ง   Toyota Vios   ใหม่ ลุยทำตลาดในงาน เอาเป็นใครที่เหร่ๆ อยู่ลองไปชมตัวจริงได้ในงาน  แล้วกัน

 

Suzuki  เน้นแต่งพิเศษ

ทางค่ายรถยนต์   Suzuki   เน้นตบแต่งพิเศษ ด้วย  Suzuki  Swift RX II  ออกมาสั่งลาเจ้าอีโค่คาร์ม้ามืดยอดนิยมคนไทย แจ้งเกิดแบรนด์รถยนต์  Suzuki   โดยในรุ่นนี้มีการตบแต่งเพิ่มขึ่น ด้วยไฟหนา โปรเจคเตอร์ ไฟหน้า HID  ช่วยในการส่องสว่าง รวมถึงยังให้ล้ออัลลอยแปลกลายใหม่ ดูสปอร์ตเร้าใจมากขึ้นสำหรับคนที่มองรถอีโค่คาร์

Nissan   เปิดโน้ตให้ยลตัวจริง พร้อม   Nissan  Navara Black Edition

อาจจะเริ่มลงโชว์รูมไปแล้วบ้างแต่ ถ้าคุณอยากสัมผัส   Nissan  Note  ตัวเป็นๆ ให้มาดูที่งานมอเตอร์โชว์เลย เพราะงานนี้  Nissan   จัดเต็มอยากให้ทุกคนได้สัมผัสเจ้ารถยนต์   Nissan Note   กันอย่างจุใจ ใครสนใจ ก็เดินทางมาดูได้ที่งานเลยนะครับ กับเจ้าอีโค่คาร์ที่ขึ้นชื่อว่าครบครันฟังชั่น จัดหนักมาเต็ม  แถมยังมีโชว์ตัวแต่งพิเศษอีกตะหาก และแถมท้าย ด้วยการส่งรถยนต์  Nissan Navara   มาตอบโจทย์ลูกค้าในงานนี้อีกด้วย

Ssangyong  โชว์กระบะโคตรแพงที่สุดในงาน

ก่อนเปิดงาน  Ssangyong   ออกมาเปิดข่าวว่า   sangyong   จะนำ  Ssangyong Actyon Sport  มาโชว์ตัว พร้อมวางจำหน่ายด้วยราคา  1.69   ล้านบาท เรียกว่า เป็นกระบะที่แพงที่สุดในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ สาเหตุที่มีราคาแพง เพราะยังเป็นรถยนต์นำเขาจากเกาหลีทั้งคัน ทางค่ายกิมจิบอกไม่คิดจะขายได้มาก เพราะเอามาให้ดู เนื่องจากบริษัทแม่สนใจจะมาตั้งโรงงานประกอบแถมนี้ แต่ถ้าใครสนใจอยากจะเป็นเจ้าของรับได้กับราคานี้ก็ยืนดีที่จะสั่งมาส่งมอบให้ทันควัน

Chevrolet ปักตะไคร้พายุ Chevrolet Colorado Storm  นำทัพ

เปิดตัวออกมาก่อนงานเพียงนิดเดียว แต่เป็นรถใหม่ที่สำคัญของค่ายโบว์ไทน์ กับ   Chevrolet Colorado   Storm   ที่ออกมาเปิดตลาดในงานนี้ ด้วยการตบแต่งพิเศษด้วยสติกเกอร์ และสีพิเศษ Blue me away  ขอบอกว่า ผ่านตาไปนี้สีจับใจมากๆ

Isuzu  ส่ง Isuzu  Mu X  ปรับโฉมท้าชน

ทางด้านค่ายรถยนต์ยอดนิยมคนไทยอีกแบรนด์  Isuzu   ในงานโชว์   Isuzu Mu X  ใหม่ เป็นดาวเด่น หลักๆ ก็ไม่พ้นการเพิ่มออพชั่นให้น่าใช้งาน การออกแบบภายนอกที่และดูพรีเมี่ยมมากขึ้น และภายในที่ดูลงตัวในการใช้งานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนเรียกว่างานนี้พระเอกตัวจริงพร้อมสำหรับคุณทั้งหลาย

MG  หวดเต็มแม็ก ด้วย   MG GS 1.5  เทอร์โบ

ทางด้านบริษัทรถยนต์   MG  หรือ  Moris Garage   ปีนี้มาพร้อมโจทย์ที่หลายคนต้องหันมอง ด้วยรถยนต์อเนกประสงค์  MG GS  เครื่องยนต์  1.5   เทอร์โบ เป็นน้องรองของรุ่นพี่ใหญ่  2.0   ลิตร เทอรโบ แต่กระนั้นก็สนใจด้วยราคาค่าตัว ที่บอกเลยว่าไม่แพงอย่างที่คิด และจับต้องได้

 

 

กลุ่มรถหรู

 

ย้ายมาดูทางด้านฝั่งตลาดรถยนต์หรูปีนี้ เป็นปีที่เรายอมรับว่ารถยนต์นั่งหรู น่าสนใจมากกว่ากลุ่มอื่น ทั้งมีผู้เล่นหน้าใหม่ และรถยนต์ใหม่หลายรุ่นจาก บริษัทชั้นนำ ทำเอาใครที่กำตังค์ระดับ  7  หลักมือสั่นกันบ้างไม่มากก็น้อย

 

การกลับมาของ   Audi

เปิดแผงมาครบทุกรุ่นตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับการเปิดตัวกลับมาทำตลาดของรถยนต์ Audi   ในประเทศไทย โดยการเปิดตัวครั้งนี้ทาง  Audi   หวังฟาดเรียบรถยนตนั่งสุดหรูครบครันหลากรุ่น โดยเฉพาะไฮไลท์สำคัญในมอเตอร์โชว์ปีนี้ มีรถยนต์  Audi Q5   ใหม่  ที่จะเปิดตัวให้ยลโฉม พร้อมเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 

รวมถึงในงานยังเปิดจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์  Audi Q2  ใหม่  ในราคา  2.299  ล้านบาท โดยยืนราคาพิเศษ จนถึงสิ้นงานมอเตอร์โชว์นี้ และนอกจากนี้คุณยังสามารถไปชมรถรุ่นอื่นๆ ได้อีก ภายในงาน

Mercedes Benz ส่งทัพเสียบปลั้ก

ค่ายรถยนต์ตราดาวในงาน เน้นหนักที่รถยนต์นั่งกลุ่มไฮบริดเสียบปลั้ก จอดตระหง่านรอการมาจับจองของบรรดาลูกค้า มีทั้งรถยนต์นั่งหรูซีดาน และอเนกประสงค์ให้เลือกสรรตามความต้องการ  รวมถึงยังมาพร้อมกับเจ้ารถยนต์   Mercedes Benz  E class   เวอร์ชั่น ประกอบภายในประเทศตอบเรื่องการขับขี่สำหรับลูกค้าทั้งหลาย จนเรียกว่าใครที่กำลังมองตลาดหรูต้องมองกันตาเป็นมันกับค่ายรถยนต์รายนี้

 

ด้านค่ายรถยนต์ตราพัดฟ้านานปีนี้ ยกทัพด้วยรถยนต์ซีดานกลางรุ่นใหม่   The new  5 Series   มาตอบลูกค้า นอกจากนี้ยังแนะนำรถซีดานสุดหรู   The new 7 series  ด้วยรุ่น   740 I  และยังมีรุ่น   760i  ใหม่ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ   V12   ตอบตลาดกลุมผู้มีอันจะกิน ส่วนตลาดล่างมีรุ่น   320d ใหม่ ลอยคอยอยู่ในตลาด

Porsche   บุกด้วย   Porsche  Panamera 4 S

ทางค่ายเยอรมันหรูสมรรถนะ  Porsche  ปีนี้ เปิดตัว   Porsche  Panamera 4 S   ใหม่ที่เพิ่งนำเข้ามาหมาด จุดเด่นในการเปลี่ยนแปลง นอกจากรุ่น  4 S  แล่ว บุคลิกตัวรถยังดูทันสมัย งามสง่ามากขึ้น โดยเฉพาะไฟท้าย ที่เปลี่ยนมาเป็นไฟท้ายยาว และไฟเบรกแบบ  4  จุด ตามเอกลักษณ์ใหม่ ถ้าใครสนใจก็ไปดูตัวจริงที่บูธ

Maserati  แนะนำอเนกประสงค์ Maserati Lavente

 

ทางด้านค่ายตระศูล งานมอเตอร์โชว์ปีนี้ แนะนำ   Maerati Lavente   ใหม่ อย่างเป็นทางการ นี่นับเป้นครั้งแรกที่รถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูชั้นนำ บริษัทรถยนต์รายนี้เปิดตัวใหม่อย่างเป็นทางการ  ในประเทศไทย

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”129″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่