ในช่วงปีที่ผ่านมา   Subaru   แบรนด์รถยนต์ตราดาวลูกไก่ให้ความสำคัญอย่างมากในการเปิดตัวรถยนต์   Subaru  Forester   ใหม่ ทั่วโลก ตั้งแต่ในอเมริกา ญี่ปุ่นและท้ายสุดนี้ก็ถึงคิวเอเซีย ที่จะเปิดตัวรถรุ่นนี้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยเริ่มจากในประเทศไต้หวันที่จะเริ่มขายรถรุ่นนี้เป็นที่แรกในภูมิภาคนี้ 

การเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru  Forester   ใหม่เวอร์ชั่นขายในประเทศฝั่งเอเซีย ทาง  Subaru   ยังคงให้ความสำคัญในการพัฒนารถเหมือนเฉกเช่นรถที่เปิดตัวไปแล้วทั่วโลก ด้วยการพัฒนาบนโครงสร้างให่ล่าสุดที่มีความปลอดภัยสูงสุดในการขับขี่ ซึ่งเรียกว่า   Subaru Global  Platform   ซึ่งเคยแนะนำในรถยนต์   Subaru XV   ใหม่ ไปแล้วก่อนหน้านี้ 

โครงสร้างใหม่นี้มุ่งเน้นในการขับขี่ที่ดีขึ้น รวมถึงยังมุ่งเน้นในการทำให้รถยนตืที่ขับมีความปลอดภัยมากขึ้นผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุดทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

Subaru  Forester Asia Version

ส่วนเรื่องการออกแบบตัวรถมีการพัฒนารายละเอียเส้นสายบ่งความเป็นพรีเมี่ยมของตัวรถมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ตอบสนองต่อลักษณะในการใช้งานของลูกค้าผู้มองหารถยนต์อเนกประสงค์ ที่ต้องเปี่ยมด้วยความดูดีดูภูมิฐาน รายละเอียดของรถรุ่นใหม่ อาจดูไม่ต่างจากเดิมมากมายนัก แต่มีการอัพเดทรายละเอียดเข้ามาหลายประการ 
อาทิกระจังหน้าใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิม มาพร้อมระบบ  Active Grill Shutter ให้ความรู้สึกที่ดูพรีเมี่ยมมากขึน รวมถึงเมื่อดูองค์รวมรับเข้ากับรายละเอียดไฟหน้าทรงเหลี่ยมที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม ก็ยิ่งทำให้รถดูมีความแข็งแกร่งสมากขึ้นกว่าเดิม ตอบสนองความเป็นรถอเนกประสงค์มากขึ้น บั้นท้ายเปลี่ยนการออกแบบไฟท้ายใหม่ ให้ดูมีความลงตัวมากขึ้น และติดตั้งล้อแม็กใหม่ลวดลายดูพร้อมลุยกว่าเดิม ด้วยขน่าด 17 นิ้ว ในรุ่น  2.0-iL  และ  ขนาด 18 นิ้ว  ในรุ่น  2.0 i-S 

Subaru  Forester Asia Version

Subaru  Forester Asia Version

ทางด้านในห้องโดยสาร   Subaru  ยังคงเน้นรายละเอียดด้วยแนวคิดในการใช้งานจากรุ่นเดิม คือสะดวกสบายและอรรถประโยชน์ ซึ่งรุ่นนี้เติมเต็มมากขึ้น ด้วยการตบแต่งภายในสีดำครบจบลงตัว รองรับได้สูงสุด 5 ที่นั่ง สนุนกสนานในการเดินทางด้วยระบบเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 8 น้ว พร้อมแผนที่นำทางในตัว งวดนี้  Subaru  Forester  ใหม่ติดตั้ง เบาะนั่งคนขับและคนนั่งปรับไฟฟ้า ตั้งแต่รุ่น  2.0 iL ES (Eyesight)   เป็นต้นไป  ในรุ่น  2.0 iS   มาพร้อมระบบฝาท้ายเปิดปิดด้วยไฟฟ้า อำนวยความสะดวกในการใช้งาน  เบาะนั่งตอนหลังสามารถปรับพับได้ในอัตรา 60/40 มาพร้อมพนักผิงแขน และที่วางแก้วน้ำเสร็จสรรพ

Subaru  Forester Asia Version Subaru  Forester Asia Version

ส่วนตรงหน้าคนขับได้ระบบพวงมาลัยมัลติฟังชั่นมาพร้อมระบบ  Cruise Control   และยังติดตั้ง Paddle Shift   ช่วยบริหารนิ้วในการขับขี่ทุกรุ่น รวมถึงยังมีโหมดการขับขี่  SI Drive   สามารถเลือกได้ระหว่าง   Intelligent  หรือ   Sport   ตอบโจทย์ในการขับขี่ตามความต้องการ ตลอดจนยังให้ระบบ   Smart Key   และ ปุ่มสตาร์ท รวมถึง ระบบเบรกมือไฟฟ้าช่วยอำนวยความสะดวกสบาย 

Subaru  Forester Asia Version

Subaru  Forester   ใหม่ทุกรุ่น ติดตั้งระบบ   X Mode  มาให้เผื่อใครอยากจะลุยสนุกสุดในวันว่าง  โดยในรุ่น  2.0-iS   จะพิเศษกว่าด้วย Special X Mode   สามารถเลือกโหมดการลุยได้ 2 แบบ สนองต่อสภาพการณ์ในการับขี่ โดยติดตั้งไว้ที่ตรงคันเกียร์เลือกใช้สะดวกตามความต้องการ 

ด้านเครื่องยนต์ใน Subaru Forester   โฉมเอเซีย เห็นผมเขียนตัวเลข 2.0  คงพอจะเดาได้กันอยู่บ้าง ว่า  ในงวดนี้ ทางซูบารุ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงติดตั้งเครื่องยนต์  2.0 ลิตร มาให้เหมือนเคย หากมีการปรับพัฒนาความสามารถของเครื่องยนต์มากขึ้น ด้วยการปรับการจ่ายน้ำมันไปเป็นระบบ   Direct Injection  ให้กำลังเพิ่มขึ้นเป็น 156  PS  ที่ 6,000 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที  หรือเพิ่มขึ้น 6 แรงม้า จากรุ่นเดิม และให้แรงบิดเร็วขึ้นกว่าเดิม ตลอดจนยังติดตั้งระบบหยุดการทำงานเครื่องยนต์ชั่วคราว Idling Stop System  ในทุกรุ่นและ ยังคงขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์   Linear Troic CVT 

Subaru  Forester Asia Version

ปัจจุบันความปลอดภัย เป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก และในงวดนี้ทาง   Subaru   ตระหนักว่าในเรื่องนี้มากขึ้นไม่น้อย   Subaru Forester  ใหม่ จะมีรถรุ่นที่ติดตั้งระบบความปลอดภัยชั้นสูง   Subaru  Eyesight   มาให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจ ทั้งในรุ่น i-L และ i-S  เช่นระบบ   High Beam  Assisted   หรือไฟสูงอัตโนมัติ

Subaru  Forester Asia Version

ทว่าก็ยังครบครันด้วยฟังชั้นพิ้นฐาน เช่นกล้องมองถอยหลัง , ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ , ระบบเบรก  ABS แบบ 4  Channel ,ระบบควบคุมการทรงตัว และ ระบบเตือนรถในมุมอับขณะถอยหลัง  เป็นต้น 

Subaru  เตรียมวางจำหน่ายรถยนต์   Subaru  Forester   ใหม่โฉมเอเชียในประเทศไต้หวัน เป็นประเทศแรก โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่   2.0i-L ,2.0i-L EyeSight , 2.0i-S และ 2.0i-S EyeSight  โดยในประเทศไทย คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในต้นปี 2019 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”669″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่