1

ตั้งแต่เปิดตัวออกมายอมรับว่ารถกระบะ Mitsubishi  Triton  เป็นรถที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากด้วยความลงตัวในการออกแบบที่ดีขึ้นกว่าเดิม จนสามารถทำยอดขายได้ดีในบ้านเรา

ล่าสุดการเปิดตัวรถกระบะคันนี้มีอย่างเป็นทางการในออสเตรเลีย ก่อนจะเริ่มลงโชว์รูมอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

Mitsubishi Triton  โฉม ออสเตรเลีย

 Mitsubishi  Triton   โฉมขายในออสเตรเลียมาพร้อมรุ่นย่อยทั้งหมด 4 รุ่น เริ่มจาก  GLX , GLX+ ,GLS และ   GLS Premium  โดยตัวรถไม่ต่างจากรุ่นขายในไทย ด้วยการออกแบบไฟหน้าไฟท้ายใหม่ เปลี่ยนเส้นสายรายละเอียดมาเป็น   Dynamic Shield มันมาพร้อมล้ออัลลอยใหม่

เช่นเคยภายในได้วัสดุนุ่มช่วงอุโมงค์เกียร์ แอร์เพดาน  และเรือนไมล์ใหม่ ให้ดูน่าใช้มากขึ้น ทั้งหมดก็เหมือนกับในบ้านเรา

Mitsubishi Triton  โฉม ออสเตรเลีย

ส่วนเรื่องการขับขี่ยังคงเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร  Mivec Clean Diesel ให้แรงบิด 430 นิวตันเมตร มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และปรับปรุงรุ่นเกียร์อัตโนมัติเป็น 6 สปีด จากเดิม 5 สปีด ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานแชสซีเดิม เพิ่มเติมคืออัพโช๊คอัพหลังให้ตอบสนองมากขึ้น ซึ่งทำให้รับน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 1,284 กก. ในรุ่นหัวเดี่ยว แต่ในรุ่น 4 ประตู บรรทุกได้น้อยลง เหลือเพียง 912 กก.เท่านั้น

Mitsubishi Triton  โฉม ออสเตรเลีย

Mitsubishi Triton  โฉม ออสเตรเลีย

โดยในออสเตรเลียประกาศอัตราประหยัด 7.9 ลิตร/100 ก.ม และสูงสุด 8.6 ลิตร /100 ก.ม. 

สำหรับออสเตรเลีย   Mitsubishi  วางโปรโมชั่นการขายที่น่าสนใจด้วยการรับประกันคุณภาพนานถึง 7 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร  โดยรถรุ่นท๊อป   GLS Premium มีราคาจำหน่ยที่51,990 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.22 ล้านบาทไทย

Mitsubishi Triton  โฉม ออสเตรเลีย

[ngg src=”galleries” ids=”825″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่