บางประเทศก็จะมีรถรุ่นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในชาติ เหมือนอย่างที่ Mitsubishi Pajero Sport อันมีเพียง 2 เบาะคู่หน้า ทำตลาดขายให้แก่ชาวอังกฤษ

Mitsubishi Pajero Sport รถพีพีวี 7 ที่นั่ง ซึ่งขายดีในไทยตลอดนับแต่เปิดตัวเมื่อปี 2015 แน่นอนว่าฐานผลิตของมิตซูบิชิที่แหลมฉบัง ได้ส่งออกรถออกไปขายทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือ Mitsubishi Shogun Sport ชื่อที่ใช้ขายบนเมืองผู้ดีประเทศอังกฤษ

mitsubishi pajero sport เบาะ 2 ที่นั่ง

ตอนนี้ที่อังกฤษ Mitsubishi Shogun Sport มีรุ่นพิเศษ ที่นำเอารถรุ่นท็อปสุด 7 ที่นั่ง มาถอดเบาะแถวที่ 2 กับ 3 ออกไป เหลือเพียงเบาะนั่งคู่หน้า 2 ตัวเท่านั้น โดยจะได้พื้นที่ว่างจำนวนมากเพื่อขนสิ่งของสัมภาระ นั่นหมายความว่ามุ่งไปยังกลุ่มเป้าหมายที่บริษัทธุรกิจเป็นหลัก

พื้นที่ว่างอันราบเรียบที่ได้จากการถอดเบาะออก มีความยาว 1,920 มม. กว้าง 1,000 มม. สำหรับ Pejero Sport 2 ที่นั่ง บรรทุกน้ำหนักสูงสุดภายในรถได้ 605 กก. ส่วนปริมาตรความจุของห้องเก็บสัมภาระอยู่ที่ 1,488 ลิตร ตามมาตรฐานเยอรมัน VDA

mitsubishi pajero sport เบาะ 2 ที่นั่ง

สำหรับขุมพลังที่อยู่บน Pajero Sport 2 ที่นั่งโฉมอังกฤษ ใช้เหมือนกับเวอร์ชั่นไทยทุกประการ นั่นก็คือ เครื่องดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ 2.4 ลิตร 181 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Full-Time และมาตรฐานไอเสียผ่านระดับยูโร 6

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่