1

ชาวญี่ปุ่นกำลังจะได้ใช้ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นใหม่ ซึ่งผลิตจากโรงงานไทยในปี 2020 หลังจากเคยได้แค่ผลิตรถรุ่นนี้ในเจนฯ แรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ผู้คนแดนปลาดิบไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสรถพีพีวีจากมิตซูบิชิในนาม Mitsubishi Challenger (Strada G-Wagon) หรือชื่อ Pajero Sport เจนฯ แรกที่ตลาดยุโรป ซึ่งรถคันนี้ถูกผลิตขึ้นในญี่ปุ่น และส่งออกไปขายทั่วโลกตั้งแต่ปี 1997-2008 ทว่าภายในปี 2020 ปาเจโร่ สปอร์ต จะกลับเข้าสู่ตลาดญี่ปุ่นครั้ง ด้วยการส่งรถจากไทยไปขายที่นั่น

Mitsubishi Challenger (Pajero Sport) เคยประกอบขึ้นจากโรงงานประเทศญี่ปุ่นเพื่อส่งออก ช่วงปี 1997-2008

การกลับมาของ Mitsubishi Pajero Sport จะเป็นรถเวอร์ชั่นปรับปรุงโฉมใหญ่ ที่ใกล้เผยโฉมในไทยช่วงกลางปี 2019 โดยมิตซูฯ จะรีบนำปาเจโร่ สปอร์ต ไปอวดโฉมในงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นเดือนตุลาคมปีนี้ แล้วหลังจากนั้นจึงพร้อมดันรถออกขายในปี 2020 เป็นอย่างช้า

Mitsubishi Pajero Sport ญี่ปุ่น

ถามว่าทำไมมิตซูฯ ญี่ปุ่นจึงคิดนำ Pajero Sport กลับไปขายในประเทศ ตอบได้ว่าพวกเขาเล็งเห็นว่าตลากรถอเนกประสงค์มียอดเติบโตสูงมาก ดังเช่นที่ Mitsubishi Eclipse cross สามารถทำยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ จึงไม่แปลกเลยที่รุกตลาดให้หนักขึ้นกว่าเดิม

สำหรับขุมพลังที่ติดตั้งบน Pajero Sport โฉมแดนปลาดิบปี 2020 คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร ที่ประจำการบนรถเวอร์ชั่นไทย แต่มีการปรับปรุงระบบบำบัดไอเสียให้ผ่านมาตรฐานของญี่ปุ่น นอกจากนี้ ก็อาจพบกับรุ่นเครื่องเบนซิน 2.4 ลิตร รวมถึงขุมพลังเบนซินไฮบริดได้ในอนาคต

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่