ข่าวคราวล่าสุดของ Mitsubishi Outlander PHEV เอสยูวีขนาดคอมแพ็คหัวใจไฮบริดเสียบปลั๊ก มีการยืนยันแล้วว่าปีหน้าจะถูกนำมาขึ้นไลน์ผลิตและขายในไทยแน่นอน

ตลาดรถคอมแพ็คเอสยูวี (C-SUV) ช่วงนี้กำลังเดือดพล่านหลังจากที่รถน้องใหม่สัญชาติจีน เชื้อชาติอังกฤษ ซึ่งทำราคาขายเร้าใจกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน ทว่าในปีหน้าทางค่ายทรีไดมอนด์ก็เตรียมหมัดเด็ดสายรักษ์โลกแถมประหยัด อย่าง All NEW Mitsubishi Outlander ที่เตรียมเผยโฉมพร้อมผลิตประกอบในประเทศไทย

ข้อมูลล่าสุดถูกเปิดเผยโดย มร.โมริคาซุ ซกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จํากัด ภายในงาน Motor Expo 2019 เกี่ยวกับอนาคตของมิตซูฯ ภายในปีหน้า โดยเขาระบุว่าในปี 2020 ทางบริษัทเตรียมเปิดตัว Mitsubishi Outlander เจนเนเรชั่นที่ 4 ที่มาในเวอร์ชั่น PHEV หรือรถปลั๊กอินไฮบริด เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจแก่ผู้บริโภคชาวไทย

สำหรับ Outlander PHEV ที่จะขายช่วงปลายปีหน้านั้น ถูกผลิตขึ้นในประเทศไทย ณ โรงงานแหลมฉบัง ซึ่งตอนนี้ทางมิตซูฯ เผยว่ากำลังอยูในขั้นตอนการหาผู้ผลิตชิ้นส่วน โดยส่วนประกอบสำคัญอย่างแบตเตอรีนั้น จะเป็นการนำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ทางบริษัทก็แย้มว่าพวกเขาต้องการจะใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศให้มากที่สุด

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้นทางค่ายทรีไดมอนด์ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้ แต่คาดว่าจะทำออกมาได้ดีไม่แพงจนเกินไป เพราะมีมาตรการด้านภาษีรถยนต์ไฮบริด ปลั๊กอินไฮบริด ที่ขอสนับสนุนจาก BOI เมื่อช่วงต้นปี 2019 ด้วยวงเงิน 3.1 พันล้านบาท ในการขยายฐานการผลิตรถรักษ์โลกดังกล่าว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่