เรนเดอร์ร้อนๆ ส่งตรงจากรัสเซีย โดยครั้งนี้ถึงคิวของ Mitsubishi Outlander โฉมใหม่ ที่มีข่าวว่าจะเข้ามาภายในไทยช่วงปี 2020-2021 แต่ตอนนี้ชมภาพยั่วๆ ไปก่อน

มิตซูบิชิยุคใหม่ประกาสว่าจะโฟกัสการทำตลาดรถอเนกประสงค์เต็มที่ ทว่าในไทยตอนนี้พวกเขามีเพียง Mitsubishi Pajero Sport 2019 พีพีวี 7 ที่นั่ง เท่านั้น ที่เป็นของสดใหม่ปรับโฉมเพื่อสานต่อความสำเร็จของรุ่นก่อน ซึ่งหลายคนก็ถามกันว่าแล้วมิตซูฯ จะเอารถโมเดลไหนมาทำตลาดต่อจากปาเจโร่?

หากย้อนไปช่วงต้นปีที่ผ่านมามีหลายสำนักข่าวรวมถึงเราเองนำเสนอว่า ค่ายทรีไดมอนด์อาจนำ Mitsubishi Eclipse Corss อเนกประสงค์ไซส์ B-SUV มาขายแก่คนไทยเพื่อแข่งกับ Toyota C-HR, Honda HR-V หรือ Mazda CX-3 แต่จนแล้วจนรอดทางแหล่งข่าววงในของมิตซูฯ ก็ยิ้มพร้อมกับตอบว่า ไม่ใช่คันนี้…

พอได้ยินการยืนยันคำตอบดังกล่าว จึงทำให้มีข้อสงสัยมากอีกว่ารถคันนั้นเป็นคันไหนกันแน่ จากข้อมูลล่าสุดที่ทราบว่าก็พอจะบอกได้ว่า Mitsubishi Outlander เจนฯ ใหม่ตัวต่อไปที่ใกล้เปิดตัวในต่างประเทศ เอสยูวีขนาด C-SUV คันดังกล่าวมีแผนจะเข้ามาขายในไทยราวปี 2020-2021 เพราะถ้าดูข่าวก่อนหน้าที่ทางมิตซูฯ ได้ขอสนับสนุนการลงทุนจาก BOI เรื่องการขยายการผลิตรถ Hybrid หรือ Plug-in Hybrud ก็มีเค้าลางความเป็นไปได้สูง

เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้อ่านสนใจ เราจึงนำภาพเรนเดอร์คร่าวๆ ของว่าที่ Outlander จากฝีมือสื่อรัสเซียมาให้ชม แม้ว่าหน้าจะด้านหน้าจะมาในเอกลักษณ์ Dynamic Shield แต่ไฮไลท์อื่นเช่นการที่ให้ขุมพลังเบนซินไฮบริดแบบ PHEV หรือปลั๊กอินไฮบริด พร้อมด้วยฟีเจอร์ความปลอดภัยล้ำๆ ก็จัดว่าสนใจไม่แพ้กัน

ทั้งนี้ เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงของ Outlander ว่าที่เอสยูวีรุ่นใหม่ซึ่งเตรียมเข้าไทย จะมีรูปร่างหน้าตารวมถึงรายละเอียดสเป็คเป็นแบบไหนนั้น หากเรามีข้อมูลอัพเดทล่าสุดจะรีบนำมาเสนอให้เร็วที่สุด

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่