กลายเป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อมีกระแสข่าวว่า มิตซูบิชิ จะเปิดตัว ว่าที่รถอเนกประสงค์ใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีไฮบริดเสียบปลั้ก และมีการยืนยันในเบื้องต้นแล้วว่า มันจะเป็นรถ  Mitsubishi Outlander Phev

ตัวรถรุ่นใหม่ มีกระแสข่าวว่ายาวนาน หลังจากมิตซูบิชิ ประสบความสำเร็จในการทำตลาดรุ่นก่อนหน้านี้ วันนี้เราไปรวบรวมข้อมูลรถรุ่นนี้ มาไว้ที่นี่ ให้คุณติดตามความเคลื่อนไหวกัน

 

1.พัฒนาบนแพลทฟอร์ม  Nissan  x-Trail

ตั้งแต่ก่อนจะเป็นข่าวในวงกว้าง มีรายงานว่า ภายใต้การร่วมมือในเครือพันธมิตร   Renault- Nissan  – Mitsubishi  ทางมิตซูฯ ได้ขอใช้โครงสร้างใหม่ ของนิสสัน คำขอนี้ไฟเขียวมาตั้งแต่การจับมือแรกๆ ยืนยันว่าจะเป็นแนวทางพัฒนาร่วมกัน

ในระยะหลังมีรายว่า ทางมิตซูบิชิ ได้รับโครงสร้าง ที่เป็นพื้นฐานเดียวกับ ว่าที่   Nissan X- Trail ใหม่ ซึ่งจะออกมาในระยะเวลาไล่เรี่ยกัน เพียงแต่แนวทางการออกแบบและพัฒนาจะต่างกันออกไปเท่านั้นเอง

2.ระบบไฮบริดใหม่

ว่าที่  Mitsubishi Outlander  ใหม่ มีข้อมูลชัดว่า ทางค่าย 3 เพชร ได้พัฒนาระบบไฮบริดใหม่ ภายใต้แนวคิดเดิม ระบบไฮบริดเสียบปลั้ก

ในข้อมูลเบื้องต้นจากแหล่งข่าวต่างประเทศชี้ว่า เจ้าอเนกประสงค์ใหม่คันนี้จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลัง 126 แรงม้า ควบกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังขับรวม 93 แรงม้า ระบบยังรองรับการเสียบปลั้กชาร์จจากไฟบ้าน ส่งสู่แบตเตอร์รี่ขนาด 13.8 kwh

จากข้อมูลเผยว่า แบตเตอร์รี่จะสามารถขับขี่ในโหมดไฟฟ้าล้วนได้ 69 กม. นั่นมากกว่ารถไฮบริดเสียบปลั้กที่ขายในวันนี้หลายรุ่น ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะทำระยะได้ 40 กม.

3.งานออกแบบจาก มิตูบิชิ  engelburg concept

ทางด้านงานออกแบบมีการยืนยันว่า มิตซูบิชิจะใช้แนวทางการออกแบบ dynamic shield  มันออกมาในฐานะต้นแบบ  Mitsubishi engelburg concept  โชว์เมื่องาน Tokyo Motor Show ที่ผ่าน

ข้อมูลหลายแหล่งชี้ว่า มันจะเหมือนต้นแบบราวๆ 70 % แน่นอน จะมาพร้อมหลังคาสูง ตอบการโดยสาร ไฟหน้า และไฟท้าย  LED

ในห้องโดยสารเชื่อว่าจะพกความหรูหราตอบการขับขี่ ระบบความบันเทิง รวมถึงจอ  Head Up Display  พร้อมการตบแต่งภายในทูโน ทั้งหมดเป็นรายละเอียดที่เห็นใน  Engel Burg

4.เปิดตัวที่   New York  เมษายนนี้

แม้ว่าจะยังไม่มีความชัดเจน แต่รายงานทางอเมริกาชี้ว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์จะใช้เวทีงาน  New York Motorshow ปีนี้ เปิดตัวรถ  Mitsubishi outlander Phev  ใหม่ เนื่องจากรถได้รับความนิยมมากในอเมริกา แต่การวางขายอย่างเป้นทางการ จะเริ่มในช่วงครึ่งหลังปี 2020 เริ่มจากในอเมริกา และยุโรป

 

5.ผลิตจากโรงงานในไทย

ด้วยการขอยืนส่งเสริมการลงทุน มีข้อมูลชัดเจนว่า   Mitsubishi Outlander ใหม่ จะผลิตจากโรงงานในประเทศไทย ทั้งขายในประเทศและส่งออกไปยังหลายตลาดในอนาคต  โดยรายละเอียดรถในเวอร์ชั่นไทย น่าจะไม่ต่างจากเมืองนอก และขายในครึ่งปีหลัง อาจจะออกมาในราวๆ ไตรมาส 3 ปีนี้

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่