ดูเหมือนว่าหลังจากที่ Mitsubishi เห็น Toyota ประสบความสำเร็จจากการร่วมแข่งรถยนต์ทางวิบาก WRC มิตซูฯ เองจึงเกิดความคิดจะส่ง Mirage ไปแข่งในปี 2021 ด้วยเช่นกัน

ย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อน สมัยที่วงการมอเตอร์สปอร์ตทางวิบากยังนำโดย Mitsubishi กับ Subaru สองรถสัญชาติญี่ปุ่นที่ขับเคี่ยวสู้กับบรรดารถจากยุโรป และอเมริกาได้แบบสมศักดิ์ศรี ทว่าช่วงที่ผ่านมาทั้งสองกลับหายไปจากวงการ เหลือเพียงรถไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้นที่ยังลงแข่ง ขันรถยนต์ทางวิบาก WRC หรือ World Rally Championship แต่ล่าสุดการแข่งมีสีสันมากขึ้น เพราะ Toyota ที่ส่ง Yaris WRC ทำผลงานได้ดีจนบริษัทรถรายอื่นต้องหันมอง

Mitsubishi Mirage WRC 2021

ค่ายรถที่หันมองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน นั่นคือมิตซูบิชิ อดีตบริษัทรถผู้รันวงการแข่งรถยนต์วิบากมาตั้งแต่ยุค 90 แต่มาหายไปพร้อมกับซูบารุช่วงปี 2000 ซึ่งเหตุผลที่พวกเขาวางแผนจะกลับมาลงแข่งอีกครั้ง เพราะได้เห็นว่า Toyota Gazoo Racing WRT ของโตโยต้าทำผลงานการแข่งได้น่าประทับใจ ดังนั้นพวกเขาเองจึงเกิดคันไม้คันมืออยากโชว์ฝีมือของมือเก๋าให้คนได้เห็นบ้าง

Mitsubishi Mirage WRC 2021

หวยออกมาที่ Mitsubishi Mirage รถซัพคอมแพ็คหรือที่บ้านเราเรียกติดปากว่า อีโคคาร์ ซึ่งมีรายงานข่าวจาก Motorsport News ว่าทางมิตซูฯ กำลังเจรจาเรื่องร่วมลงแข่งถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว โดยวางแผนเข้าร่วมรายการ WRC อีกครั้ง ด้วยการส่ง Mirage คันน้อยลงแข่งประเภท MM-series ในปี 2021 ซึ่งประเภทดังกล่าวเคยเป็นบัลลังก์แชมป์ของ Mitsubishi Lancer Evolution ที่ครองแชมป์ติดต่อกันถึง 4 ปี ด้วยฝีมือนักแข่งระดับตำนานอย่าง Tommi Mäkinen

ไม่แน่ว่าหลังจากที่ Mitsubishi ลงสนามร่วมแข่ง WRC อีกครั้ง Subaru เองก็คงมีความกล้าที่จะกลับมาลงแข่งขันต่อสู้กันอีกก็เป็นได้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่