เคยเห็นยัง   Toyota Yaris  WRC   เวอร์ชั่นทางฝุ่นพร้อมลุยปีหน้า

แบ่งปันเรื่องนี้

น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่หลายคนจับตามอง เมื่อกล่าวถึงเจ้า   Toyota Yaris   ใหม่   ที่จะเบิกฤกษ์หวดทางฝุ่นปีหน้า

นี่นับเป็นการกลับมาครั้งสำคัญของ   Toyota ในการแข่งขัน  WRC หลังห่างหายไปยาวนาน โดยเจ้ารถแข่งคันใหม่ เป็นรถยนต์   Toyota Yaris เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในตลาดยุโรป  ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะลงโดยทีม   Toyota Gazoo Racing

ตัวรถ   Toyota Yaris   เวอร์ชั่นแข่งครั้งนี้ คือการปรับเอาเจ้า   Toyota Yaris   มาทำการขยายตัวรถให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ตรงตามกฎของการแข่งขัน

โดยตัวเครื่องยนต์จะเป็นขุมพลังแบบ  4  สูบเทอร์โบชาร์จ ไม่ทราบขนาด แต่จะทำกำลังได้ถึง   380   แรงม้า และทำแรงบิด 425  นิวตันเมตร ชุดเกียร์เป็นแบบไฮโดรลิก   6  สปีด  เรื่องระบบช่วงล่างปรับแต่งใหม่แต่เป็นความลับในการแข่งขัน แต่มีรายงานว่า เจ้า   Toyota Yaris WRC   มีเบรกที่สามารถปรับแต่งได้ตามสภาวะการแข่งขัน คือ  300  มม. สำหรับทางกรวด และจะใช้จานเบรก   370  มม. สำหรับทางดินดำ

อย่างไรก็ดีสำหรับนักแข่งที่จะมาขับเจ้า   Toyota Yaris  WRC   มีการประกาศออกมาแล้วว่า จะเป็น   Jari-Matti Latvalaand และ Juho Hänninen   โดยจะประเดิมสนามในการแข่งขันที่   Monte Carlo Rally   ในเดือนมกราคม 2017 

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments