น่าจะเรียกว่าเป็นรถที่หลายคนจับตามอง เมื่อกล่าวถึงเจ้า   Toyota Yaris   ใหม่   ที่จะเบิกฤกษ์หวดทางฝุ่นปีหน้า

นี่นับเป็นการกลับมาครั้งสำคัญของ   Toyota ในการแข่งขัน  WRC หลังห่างหายไปยาวนาน โดยเจ้ารถแข่งคันใหม่ เป็นรถยนต์   Toyota Yaris เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในตลาดยุโรป  ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะลงโดยทีม   Toyota Gazoo Racing

ตัวรถ   Toyota Yaris   เวอร์ชั่นแข่งครั้งนี้ คือการปรับเอาเจ้า   Toyota Yaris   มาทำการขยายตัวรถให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ตรงตามกฎของการแข่งขัน

โดยตัวเครื่องยนต์จะเป็นขุมพลังแบบ  4  สูบเทอร์โบชาร์จ ไม่ทราบขนาด แต่จะทำกำลังได้ถึง   380   แรงม้า และทำแรงบิด 425  นิวตันเมตร ชุดเกียร์เป็นแบบไฮโดรลิก   6  สปีด  เรื่องระบบช่วงล่างปรับแต่งใหม่แต่เป็นความลับในการแข่งขัน แต่มีรายงานว่า เจ้า   Toyota Yaris WRC   มีเบรกที่สามารถปรับแต่งได้ตามสภาวะการแข่งขัน คือ  300  มม. สำหรับทางกรวด และจะใช้จานเบรก   370  มม. สำหรับทางดินดำ

อย่างไรก็ดีสำหรับนักแข่งที่จะมาขับเจ้า   Toyota Yaris  WRC   มีการประกาศออกมาแล้วว่า จะเป็น   Jari-Matti Latvalaand และ Juho Hänninen   โดยจะประเดิมสนามในการแข่งขันที่   Monte Carlo Rally   ในเดือนมกราคม 2017 

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่