หลังจากเปิดตัวปรับโฉมในไทยในไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีกลาย ในงาน Geneva Motor Show นอกจากจะส่ง Mitsubishi Engelburg tourer concept ทางมิตซูบิชิ ยังเผย Mitsubishi L200 ใหม่ ออกมาด้วย

Mitsubishi L200 หรือบ้านเราอาจจะรู้จักในนาม Mitsubishi Triton ใหม่ เปิดตัวอีกครั้งในเวทีสวิสเซอร์แลนด์ โดยหน้าตารถรุ่นนี้ก็ดูคุ้นเคยกันดีมากขึ้น หลังเริ่มวางจำหน่ายให้ลูกค้ามาตั้งแต่ช่วงปลายปีทีผ่านมา

ในโฉมยุโรป นอกจากการเปลี่ยนแปลงด้วยหน้าตา Advance Dynamic Shield แล้ว ยังติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว กระจังหน้าสีดำ แตกต่างจากรุ่นในไทย

แถมยังได้เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับยูโร 6d-TEM พ่วงเข้ากับเกียร์ออโต้และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งทางบริษัทยังไม่เผผยรายละเอียดทางเทคนิคออกมา แต่ยืนยันว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้มีกำลังมากขึ้นและตอบสนองการขับขี่ดีกว่าในทุกด้าน

ในรุ่นขับ 4 ก็ติดตั้งระบบ Super Select 4WD II มาพร้อมโหมดการขับขี่ ได้แก่ Gravel , Mud/Snow , Sand และ Rock รวมถึงระบบความปลอดภัย ชั้นนำ อย่างระบบเตือนการขนทางด้านหน้า ,ระบบเตือนมุมอับ และ ระบบเตือนขณะถอยหลังออกจากช่องด้วย

สำหรับ Mitsubishi L200 ใหม่ที่โชว์ในงาน Geneva Motor Show นั้น เป็นตัวที่ทำให้สำหรับการช่วยเหลือในภูเขาหรือ Moutain Rescue มีการตบแต่งเพิ่มเติมบางประะการ แต่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดออกมา

ในส่วนรถเวอร์ชั่นขายจริงของเจ้ากระบะจากค่ายทรีไดมอนด์ จะเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนนี้และพร้อมขายทันทีในยุโรป [ngg src=”galleries” ids=”968″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่