ท่ามกลางบรรยากาศอันชื่นมื่นของงาน Geneva Motorshow 2019 มิตซูบิชิ เป็นหนึ่งในแบรนด์รถยนต์ที่เผยโแมรถต้นแบบคันใหม่ให้มาจับใจลูกค้า มันคือ Mitsubishi Engelburg Tourer concept ที่ทำให้หลายคนต้องติดตาม

ต้นแบบความคิดใหม่ของมิตซูบิชิ ต้องการนำเสนอว่าที่รถอเนกประสงค์รุ่นต่อไป ที่มาพร้อมความครบเครื่องในการใช้งาน เริ่มต้นจากการออกแบบใหม่ล่าสุด Dynamic shield ซึ่งงวดนี้เพิ้มเอกลักษณ์ใหม่ เรียกว่า X Shape เป็นแนวทางการออกแบบใหม่ล่าสุด ของรถในอนาคตของมิตซูบิชิ

Mitsubishi  Engelburg Tourer Concept

Mitsubishi  Engelburg Tourer Concept

ให้สไตลืทั้นคันดูปราดเปรียวทันสมัย รากับหลุดออกมาจากอนาคต ให้ไฟหน้าทรงปราดเปรียว ส่องสว่างด้วยไฟ LED พร้อม Day Time Running Light แบบ LED กล่องข้างบน ยังติดตั้งไฟส่องสว่างเสริมใช้งานได้จริง ถ้าต้องการไฟเพิ่มเติมช่วยในการส่องสว่างยามค่ำคืนที่มืดมิด

Mitsubishi  Engelburg Tourer Concept

ในห้องโดยสาร มิตซูบิชิ ออกแบบให้รถมีพื้นที่โดยสารกว้างขวางให้การตบแต่งด้วยเบาะนั่งและภายในตัดเย็บด้วยหนังสีขาว ตัดกับไฟดิมสีน้ำเงิน

Mitsubishi  Engelburg Tourer Concept

แผงคอนโซลหน้าจัดวางแบบเรียบง่าย มาพร้อมจอแท็บเล็ทตรงกลาง เป็นจุดรวมการควบคุมระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศย้ายมาไว้ตรงคอนโซลหลาง เหนือคันเกียร์ และปุ่มเลือกโหมดในการขับขี่ด้วย

Mitsubishi  Engelburg Tourer Concept

ทางด้านการขับเคลื่อน Mitsubishi Engelburg Tourer Concept จะพกระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดเสียบปลั้ก ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า มีระยะทางต่อในการใช้ไฟฟ้าขับเคลื่อนถึง 70 กิโลเมตร และน้ำมัน 1 ถัง รวมระบบไฟฟ้าจะขับเคลื่อนได้ถึง 700 กิโลเมตรเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการเปิดเผยว่า เจ้ารถยนต์ต้นแบบคันนี้จะเป็นว่าที่รถยนต์รุ่นอะไรในอนาคตอันใกล้ แต่มีความเป็นไปได้สูงที่มันจะเป็นว่าที่ Mitsubihsi Pajero รุ่นต่อไป ซึ่งควรจะต้องปรับโฉมแล้ว [ngg src=”galleries” ids=”967″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่