กำลังจะมาขายในไทยอย่างเป็นทางการแน่นอน สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่  Mitsubishi Xpander   ที่เปิดตัวทำตลาดในอินโดนีเซียมาตั้งแต่เมื่อปีกลาย รถรุ่นนี้มีแผนจะเขามาขายในไทยด้วย 

แม้ว่าจะต้องรอนานกว่าที่คาด หลังรถยนต์   Mitsubishi  Xpander  ใหม่ขายดีในประเทศอินโดนีเซีย จนยอดขายล้นหลามผลิตจำหน่ายไม่ทัน ทำให้การส่งออกจากดรงงานที่เบกาซี, อินโดนีเซีย มีอันต้องเลื่อนออกไป ล่าสุดรถยนต์ร่นนี้ได้ฤกษ์ส่งออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีการเปิดตัวในประเทศฟิลิปปินส์ไปอย่างเป็นทางการ 

ตามข้อมูลรถ   Mitsubishi  Xpander   ที่เปิดตัวในฟิลิปปินส์   Mitsubishi  Xpander  ใหม่ จะเปิดตัวทำตลาดทั้งหมด 4 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่  รุ่น GLX , GLX Plus , GLS  และ   GLS sport 

โดยการออกแบบรถรุ่นนี้จะถอดแบบมาจาก  Mitsubishi XM Concept   ที่เคยเผยโฉมในประเทศไทยมาแล้วก่อนหน้านี้ เอกลักษณ์ใหม่ติดตั้งไฟหน้าลดระดับต่ำลงกว่าตำแหน่งปกติทำให้ดูสปอร์ตดุดัน พรั่งพร้อมด้วยเส้นสายการออกแบบใหม่ของทางมิตซูบิชิ 

 

ตัวรถในเวอร์ชั่นจริง (ตัวท๊อป) ติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 16 นิ้ว  ภายในรองรับการออกแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง   พร้อมระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ   2 DIN  เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง  ระบบ   Cruise Control    

ด้านระบบความปลอดภัยครบครัน ด้วยระบบเบรกป้องกันล้อล็อค พร้อมระบบกระจายแรงเบรก , ระบบถุงลมนิรภัยคู่หน้า  ระบบควบคุมการทรงตัว และระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน 

ทางด้านเครื่องยนต์ยืนยันว่าเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร รหัส   4A91   โดยมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดตามความต้องการ ของลูกค้า

ในส่วนของการวางจำหน่าย  Mitsubishi Xpander   ใหม่ เตรียมวางในเดือนพฤษภาคมนี้ที่ฟิลิปปินส์ ในไทยเรา คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”284″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่