ในยุคสมัยที่อะไรๆ ก็รถเอสยูวี งานนี้ MINI ค่ายรถเล็กสุดแนวจึงโดนไปเต็มๆ โดยล่าสุดมีข่าวหลุดว่าผบ.ใหญ่จากบีเอ็มฯ กรุ๊ป เตรียมถอด มินิ แฮทช์ 3 ประตูออกในอนาคตอันใกล้

ทุกคนทราบดีว่าเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ MINI รถยนต์ขนาดเล็กต้นกำเนิดจากอังกฤษ คือ ความเล็ก น่ารัก และขับได้ราวกับรถโกคาร์ท ซึ่งรถรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาช่วงหลังมีสิ่งที่ว่ามานี้ครบ อย่างไรก็ตาม มินิ แฮทช์แบ็ค 3 ประตู ทรงคลาสสิกที่สุดกลับเสื่อมความนิยมลงจากลูกค้าต่อเนื่อง และมีข่าวเศร้าตามมาว่าผู้ผลิตจะเลิกขายมันในเร็วๆ นี้

MINI 3 Door

ข่าวช็อควงการยานยนต์เกิดขึ้นเมื่อมีข้อมูลหลุดจาก BMW Group ว่าพวกเขาเตรียมยุติการผลิต MINI ตัวถังแฮทช์แบ็ค 3 ประตู เนื่องจากยอดขายทั้งในสหรัฐฯ กับยุโรปทยอยต่อลงต่อเนื่อง ซึ่งสาเหตุมาจากกระแสความนิยมรถอเนกประสงค์ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยมินิเองก็มี MINI Countryman ที่สามารถขายได้มากขึ้นสวนทางกับรถโมเดลก่อตั้งบริษัท

MINI 3 Door

สำหรับกำหนดเวลาที่ มินิ แฮทช์แบ็ค 3 ประตูจะถูกถอดออกจากสารบบ อาจเกิดขึ้นภายในปี 2022 เมื่อรถโมเดลปัจจุบันถึงคราวสิ้นสุดอายุการทำตลาด ถึงอย่างนั้น แฟนๆ หลายคนคงรู้เสียใจ และอยากให้มินิ 3 ประตู ยังคงทำตลาดต่อไป เพราะรถโมเดลนี้คือตำนานที่สืบทอดต่อเนื่องตั้งแต่เกิดแบรนด์ MINI


ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่