เอ็มจี ผู้ผลิตรถสัญชาติจีนได้เปิดตัวรถตู้ 11 ที่นั่งขนส่งผู้โดยสาร MG V80 ที่กว้างขวาง นั่งสบาย และมีข้าวของครบถ้วน ซึ่งจะเผยโฉมคันจริงในงาน Motor Show 2019

เมื่อปีที่แล้วมีข่าวว่าเอ็มจีจะเปิดตัวรถตู้นามว่า MG GV แต่โครงการนั้นเป็นอันต้องล้มพับไป เพราะติดปัญหาเรื่องภาษีจนไม่สามารถทำราคาสู้กับคู่แข่งในตลาดได้ อาทิ Hyundai H1 กับ Kia Grand Carnival ล่าสุดได้เปลี่ยนแผนมาเปิดตัว MG V80 รถตู้ 11 ที่นั่ง ซึ่งคาดว่าจะเน้นเป้าไปยังกลุ่มลูกค้าที่มองหาความคุ้มค่า โดยในงาน Motor Show 2019 ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ รถจะถูกเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ

MG V80
MG V80

ทางเอ็มจีระบุว่า MG V80 เป็นรถยนต์ Passenger Van ขนาด 11 ที่นั่งมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหารถยนต์ที่มีห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย มีความปลอดภัยสูง ตลอดจนมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการเดินทางของสมาชิกในครอบครัวหรือหมู่คณะ และสามารถรองรับทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว

MG V80
MG V80

รถตู้คันใหม่จากเอ็มจีได้รับการออกแบบสไตล์รถยุโรปด้วยการวางเครื่องยนต์ด้านหน้า และขับเคลื่อนล้อหน้า โดยมีมิติตัวถังที่กว้าง 1.99 เมตร สูง 2.13 เมตร และพื้นห้องโดยสารที่ราบเรียบ (Flat floor) จึงทำให้ห้องโดยสารมีความโอ่โถง นั่งสบาย สามารถเดินถึงกันได้ในแบบ Walk Through พร้อมประตูสไลด์ 2 บาน และบันไดข้างไฟฟ้าระบบอัตโนมัติที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้น-ลง  รวมไปถึงประตูท้ายบานคู่เปิดแบบ 50 : 50 ได้กว้างถึง 180 องศา เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน 

MG V80

ในด้านความปลอดภัย มาพร้อมช่วงล่างที่ให้เสถียรภาพในการขับขี่แบบรถยุโรป  ระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ และติดตั้งระบบความปลอดภัย ESP (Electronic Stability Program) ซึ่งครอบคลุมทั้งระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD  และระบบความปลอดภัยอื่นๆ อีกครบครัน  โดยขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอลเรล ขนาด 2.5 ลิตร ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด 

MG V80
MG V80

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถชมและทดลองขับรถยนต์รุ่นต่างๆของ เอ็มจี ได้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40  ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือเว็บไซต์ www.mgcars.com

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”961″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: