เรียกว่าตามหลังกันมาติดๆ ที่ก่อนหน้า Mercedes-Benz C-Class รุ่นปรับโฉมเพิ่งเปิดตัวไป คราวนี้ก็ถึงคิวของตัวถัง Coupe กับ Cabriolet กันบ้าง เบื้องต้นภายนอก ภายใน มีการตกแต่งมาในแนวทางเดียวกับรุ่นซีดาน และแน่นอนว่าเรื่องเทคโนโลยีรวมไปถึงระบบความปลอดภัยก็จัดเต็มมาไม่แพ้กัน

 

ปีนี้ทางผู้ผลิตรถสัญชาติเยอรมันอย่างเบนซ์เสริมทัพรถใหม่เต็มพิกัดตั้งแต่ต้นปี เริ่มด้วยการเปิดตัว C-Class Sedan โมเดลปี 2019 ไปในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ ที่ทำเอาหลายคนที่เห็นต้องซู๊ดปากกลืนน้ำลายไปตามกัน พอถึงวันนี้พวกเขาก็ได้ฤกษ์อวดตัวถัง Coupe กับ Cabriolet ที่แฟนๆ หลายคนเรียกร้องอยากเห็นกันให้อยาก แน่นอนว่าความสวยงามนั้นจัดเต็มไม่ต่างจากรุ่นซีดาน รวมไปถึงเรื่องของเทคโนโลยีต่างๆ ที่เรียกว่ายกมาจากรุ่นพี่ใหญ่สุดเช่น S-Class

 

Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift
Mercedes-Benz C-Coupe C43 คูเป้ตัวแรงจากค่ายตราดาว
Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift
Mercedes-Benz Cabriolet รุ่นใหม่จัดเต็มความปลอดภัยไม่แพ้รุ่นใหญ่ S-Class

 

เปลือกกายภายนอกเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิมไม่มากเท่าใด ซึ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดก็อยู่ตรงไฟหน้าแอลอีดีแบบใหม่ สิ่งอื่นๆ ทั่วคันก็เปลี่ยนไปเหมือนกับรุ่นซีดาน 4 ประตูไม่มีผิดเพี้ยน เขยิบเข้ามาในห้องโดยสารรถทุกคันจะมีไฟแอลอีดีสร้างบรรยากาศที่ปรับได้หลายเฉดสี ยิ่งไปกว่านั้นยังได้หน้าจอกลางขนาด 10.25 นิ้ว กับระบบสาระบันเทิงตัวเริ่มต้นที่จัดว่าครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่น อย่างไรก็ตามหากต้องการสิ่งที่ดีกว่าก็เพิ่มเงินเพื่อจอ 12.3 นิิ้ว อันมาพร้อมแป้นควบคุมแบบสัมผัสตรงกลางระหว่างเบาะคู่หน้าได้

 

Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift
ไฟหน้าแอลอีดีรูปแบบใหม่ หล่อ ดุ เท่ไม่หยอก
Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift
C-Cabriolet ยังคงใช้หลังคาผ้าใบอยู่

 

ความเด็ดดวงของ C-Class รุ่นปรับโฉมทุกตัวถังคือการยกฟีเจอร์ความปลอดภัยต่างๆ ที่มีอยู่ใน S-Class ตัวสูงสุดมาใส่ไว้ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบช่วยเหลือการขับขี่ ที่มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับ ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องจราจร ระบบช่วยเปลี่ยนช่องจราจร ระบบควบคุมพวงมาลัย ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ และระบบหักหลบสิ่งกีดขวางอัตโนมัติ ยิ่งไปกว่านั้นอนาคตยังสามารถอัพเกรดระบบเพื่อรองรับการสื่อสารระหว่างรถคันอื่นด้วย ซึ่งมันจะคอยส่งข้อความเตือนไปยังรถที่แล่นอยู่บริเวณใกล้เคียง

 

Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift
การตกแต่งภายในของ Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet ตัวปรับโฉมมีความทันสมัย พร้อมด้วยฟีเจอร์มากมาย

Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift

 

ในรุ่น C300 Coupe กับ Cabriolet จะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า (เพิ่มขึ้น 14 แรงม้า) แรงบิด 370 นิวตันเมตร  จากนั้นส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ไปยังล้อหลังหรือจะเลือกออปชั่นเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4Matic นอกจากนี้ยังมีรุ่น C43 Coupe ที่เร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลา 4.5 วินาที ส่วนรุ่น Cabriolet จะอยู่ที่ 4.6 วินาที

 

Mercedes-Benz C-Coupe & Cabriolet Facelift
เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร สร้างกำลังแรงม้า 255 ตัว กับแรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร

 

ส่วนคำถามที่ว่าตลาดไทยจะได้ใช้ C-Class Coupe & Cabriolet รุ่นปรับโฉมจะเปิดตัวในไทยเมื่อไหร่นั้น เราคิดว่าอย่างเร็วสุดจะอยู่ในช่วงปลายปี 2018 นี้ แต่ก่อนอื่นถ้าอยากใช้รถไวก็รอชม C-Class Sedan ตัวปรับโฉมที่จะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ ปี 2018 ที่จะเริ่มในปลายเดือนมีนาคมนี้ก่อนก็ได้

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”516″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่