ถ้าพูดถึง   AMG   หลายคนคงจะทราบดีว่านี่คือร่างซิ่งของหลากรถหรูคู่บุญเยอรมันในนาม   Mercedes Benz   ซึ่งล่าสุดพวกเขามีแนวคิดที่จะทำซีดานหรูพร้อมซิ่ง ที่ใช้ชื่อว่า   Mercedes AMG GT Sedan

เจ้าร่างสี่ประตูตัวสปอร์ตมาพร้อมการออกแบบใหม่คันนี้ ยังอาจจะเป็นรถต้นแบบอยู่ แต่มันก็มีแนวโน้มสูงที่จะผลิตวางจำหน่ายขายจริงในวันนี้ และแน่นอนมันจะต้องเป้นคู่ปรับตัวฉกาจของ   Porsche  Panamera  อย่างแน่นอน

ตัวรถในภาพรวมคล้ายๆ กับ   Mercedes Benz AMG GT  เวอร์ชั่นคูเป้ที่เปิดตัวไปเมื่อปีกลาย มาถูกต่อขยายยืดร่างให้ยาวขึ้นจนกลายเป็นซีดานกลางสุดหรูดูซิ่ง ช่วงท้ายยังมีกลิ่นอายรุ่นคูเป้ เฉกเช่นด้านหน้าที่ไม่ได้ให้ความต่างอะไรมากมายนัก มันดูสปอร์ตเร้าใจและดูดีในสายตาภาพต้นแบบจากทางเมอร์เซเดส แนวทางมันอาจจะคล้ายการออกแบบรถยนต์   Mercedes Benz  CLS   อยู่บ้าง เช่น กระจกบังลมหน้าโค้งยาว การออกแบบหลังคาที่ดูสปอร์ตเร้าใจเป็นต้น

ไฟหน้าเรียวบาง และ ไฟท้ายที่ออกแบบไฟเป็นสามมิติ รวมถึงกระจกมองข้างที่ถูกถอดออกเปลี่ยนเป็นกล้องถ่ายภาพถ้าคุณจะเปลี่ยนเลน แทนทำให้มันล้ำสุดๆ กว่าแต่ก่อน รวมถุงแม้ว่ารถจะดูสปอร์ตและปราดเปรียวเรียวลมอยู่แล้ว หากทาง   Mercedes Benz   ยังเปิดเผยว่า พวกเขายังแนะนำระบบ   Active Grill Shutter ปิดกระจังหน้าเมื่อขับด้วยความเร็วสูง เพื่อให้การถ่ายเทอุณหภูมิมีความสมดุล

ขณะที่เครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงของ   AMG GT Sedan  มาพร้อมขุมพลัง   V8   ขนาด 4.0   ลิต รพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จคู่ ตอบสนองกำลังเร้าใจ และยิ่งขับมันส์ยิ่งขึ้นด้วยระบบมอเอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่เพลาหลัง ทั้งระบบสามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง   805   แรงม้า  สามารถเร่ง   0-97   ก.ม./ช.ม.   ได้ในเวลาต่ำกว่า   3  วินาที  นอกจากนี้ยังสามารถขับด้วยโหมดไฟฟ้าล้วนได้ไกล   50   กิโลเมตร ตอบโจทย์ในเรื่องการช้านในเมือง

ตามรายงานในต่างประเทศระบุว่า เจ้า  Mercedes Benz  AMG GT   ใหม่รุ่นซีดาน มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปี  2018   แน่นอว่า คู่แข่งหลักของมัน คือ   Porsche Panamera


 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”102″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่