ดูเหมือนว่าการเปิดตัว Mercedes-Benz A-Class รถแฮทช์แบ็ครุ่นล่าสุดที่ทำให้บรรดาสาวกรวมถึงบุคคลทั่วไปเกิดอาการคันอยากได้มันมาครอบครอง อย่างไรก็ตามตัวถัง Shooting Brake หรือเรียกว่ารถเอสเตททรงสปอร์ตจะยังไม่มีแผนการผลิต ทว่าก็มีมือดีสร้างภาพเรนเดอร์ออกมากระตุ้นต่อมเรียบร้อยแล้ว

 

Mercedes-Benz A-Class
Mercedes-Benz A-Class ตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตูที่เพิ่งเปิดตัว
Mercedes-Benz A-Class
Mercedes-Benz A-Class ตัวถังแฮทช์แบ็ค 5 ประตูที่เพิ่งเปิดตัว

 

แม้คุณจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของค่ายรถตราดาวสัญชาติเยอรมัน แต่เชื่อเถอะตอนที่เห็นภาพ Mercedes-Benz A-Class โมเดลล่าสุด ต่อมความอยากได้รถของคุณคงพุ่งสูงมาก เรียกได้ว่าเส้นสายใหม่ที่เริ่มเห็นจาก CLS รุ่นล่าสุด มาจนถึง A-Class รถแฮทช์แบ็ครุ่นเล็กของค่าย มันยิ่งทำให้สไตล์ความเป็นเบนซ์ยุคใหม่ส่องประกรายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยหลังจากนี้เราจะได้เห็นตัวถังซีดาน 4 ประตูภายในอีกไม่ช้า และแว่วๆ ว่าเวอร์ชั่นนี้จะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในไทยด้วย

 

Mercedes-Benz A-Class Shooting Brake
มือดีเรนเดอร์ภาพ Mercedes-Benz A-Class Shooting Brake

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบรถทรงเอสเตทได้อยากได้ความสปอร์ตสวยงามปราดเปรียว เราเชื่อว่ารถหรูรุ่นใหญ่อย่าง CLS Shooting Brake คงถูกใจพวกคุณมิใช่น้อย ว่าแต่ถ้า A-Class มีรุ่น Shooting Brake ล่ะจะเป็นอย่างไร? เพื่อสร้างภาพในจินตนาการให้เด่นชัด นักสร้างภาพเรนเดอร์ชื่อดัง Aksyonov Nikita จึงได้ลงมือร่างภาพรถตราดาวรุ่นเล็กสุดในสไตล์ยานยนต์ครอบครัวสายพันธุ์ซิ่ง

 

 

แรกเห็นก็บอกได้ว่ามันแซ่บ หล่อ และสปอร์ตน่าใช้งานมาก แม้ว่าตอนนี้ทางผู้ผลิตยังไม่มีแผนการทำตลาด A-Class Shooting Brake แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตรถเวอร์ชั่นนี้จะถูกผลิตออกมาขายก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามทางผู้ผลิตออกมายืนยันแล้วว่า A-Class ตัวถังซีดาน 4 ประตูจะเข้าไปจำหน่ายที่สหรัฐอเมริการเป็นที่แรก ส่วนประเทศไทยเราก็คงได้นำเข้ารถทั้งคันมาขายภายในปี 2018 นี้เหมือนกัน

 

Mercedes-Benz A-Class Sedan
Mercedes-Benz A-Class Sedan จะเป็นรุ่นที่นำมาขายในไทยแน่นอน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่