หลังจากกิจกรรม Subaru Thailand Palm challenge 2017 ที่จัดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2560 ประเทศไทยก็ได้ตัวแทนผู้เข้าแข่งขัน 10 คนที่ต้องรับหน้าที่มาแข่งกับผู้ท้าชิงจำนวน 9 ประเทศ โดยพวกเขาต้องฝ่าฟันสภาพอาการศร้อนอบอ้าว แดดจัด หรือแม้กระทั่งฝนตก และต้องชนะร่างกายตนเองให้ได้ เพื่อคว้าชัยชนะกับรางวัลมูลค่ามหาศาล

 

 

 

การแข่งขันประชันความอึดที่ท้าทายที่สุดแห่งเอเชีย “Mediacorp Subaru Car Challenge ” ได้เปิดฉากแล้วที่สิงคโปร์ โดยการแข่งขันในปีที่ 16 นี้ มีผู้เข้าร่วมเป็นชาวสิงคโปร์รวม 320 คน และผู้เข้าแข่งขันจาก 8 ประเทศในภูมิภาคอาเซียนรวม 80 คน มาจากกัมพูชา จีน ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม ผู้เข้าแข่งขันที่พกพาความหวังเต็มเปี่ยมทั้ง 400 ชีวิตนี้ จะต้องต่อสู้กับความเมื่อยล้า การอดนอน และสภาพอากาศที่รุนแรงในสนามแข่งที่ Ngee Ann City Civic Plaza เพื่อชิงชัยคว้ารางวัลใหญ่รถยนต์ Subaru Forester 2.0i รวมมูลค่า 1,398,000 บาท และนี่ก็เป็นปีแรกที่การแข่งขันจะมอบรางวัลพิเศษมูลค่า 5,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 125,000 บาท) ให้แก่ทีมบริษัทหรือทีมโรงเรียนที่ชนะการแข่งขัน ซึ่งต้องมีเวลารวมของสมาชิกทั้ง 10 คนในทีมยาวนานที่สุด

 

 

สำหรับความพิเศษของกิจกรรมในครั้งนี้จะมีการให้ผู้ชมทางบ้านเข้าร่วมโหวตผู้แข่งขันที่ชอบเชียร์ โดยวิธีการเข้าเล่นเกมที่เว็บไซต์ https://carchallenge.sg/ ซึ่งผู้เข้าแข่งขัน 10 คนแรกที่ได้รับการโหวตมากที่สุดในแต่ละช่วงจะได้รับเวลาพักเพิ่มอีก 5 นาที จากเดิมที่จะหยุดพักทุก 6 ชั่วโมงเป็นเวลา 5 นาที เรียกว่าใครก็ตามที่ได้วินาทีพิเศษนี้ก็นับว่ามีความได้เปรียบคนอื่นอย่างมาก

 

 

จากที่เราสอบถามผู้เข้าแข่งขันคนไทยก็ได้ความว่า ก่อนหน้าที่จะมาแข่งขันแต่ละคนได้ทำการฟิตซ้อมร่างกายกันมาอย่างดี โดยมีหลายท่านเป็นนักวิ่งมาราธอนระยะไกลที่มีความได้เปรียบของร่างกาย แต่อย่างไรก็ดีการแข่งขันครั้งนี้มีความท้าทายแตกต่างกัน เพราะการยืนแตะรถอยู่กลางแดดนอกจากจะมีความร้อน ความเมื่อยแล้ว การยืนนิ่งนั้นสร้างความท้อถอยในจิตใจมากกว่าวิ่งทางไกล ดังนั้นการแข่งครั้งนี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาชนะ แต่เราคนไทยก็ต้องช่วยส่งแรงใจให้คนชาติเดียวกันเอาชนะการแข่งครั้งนี้ให้จงได้

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

 

[sg_popup id=”18″ event=”onload”][/sg_popup]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่