หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา ในที่สุด มาสด้า 3  ก็เปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ และเตรียมจะเริ่มขายในอเมริกาแล้ว

อเมริกาน่าจะเรียกว่าเป็นประเทศแรกที่รถรุ่นนี้เริ่มวางจำหน่ายหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทากงาร โดยจะมีทางเลือกให้ลูกค้าทั้งรุ่น 4 ประตูซีดาน และ 5 ประตู แฮทช์แบ็ค โดยทั้งหมดจะพกเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 186 แรงม้า  ให้แรงบิด 252 นิวตันเมตร ตอบการขับขี่ด้วยระบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อโต้ 6 สปีด แล้วแต่จะเลือก

นอกจากนี้ความพิเศษของมาสด้าเวอร์ชั่นอเมริกายังมีตัวเลือกระบบ   All Wheel Drive   สำหรับลูกค้า  หากซื้อรุ่นเกียร์ออโต้ นับเป็นครั้งแรกที่รถรุ่นนี้มีระบบดังกล่าววางจำหน่าย ตั้งแต่เริ่มขายมา

Mazda 3 2019

โดยในส่วนรุ่นและออพชั่น ในตัวเริ่มต้นที่อเมริกา จะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วไฟ   LED  ระบบกุญแจ   Keyless   และ เครื่องเสียงขนาดจอ 8.8 นิ้ว มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 21,895 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 680,000 บาท

ขณะที่รุ่นแอทช์แบ็คพื้นฐานจะมีราคาแพงกว่านิดหน่อย เนื่องจากติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ระบบปรับอากาศ อัตโนมัติ พร้อมแยกอิสระ 2 โซน รวมถึงปัดน้ำฝนอัตโนมัติ และออพชั่นยิบย่อยอีกมาก มีราคาขาย 24,495 ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 750,000 บาท

Mazda 3 2019

ส่วนในรุ่นท๊อปออพชั่ นจะมาพร้อมเบาะหนัง ,Active Driving Display หลังคามูนรูฟ  ไฟท้าย  LED  และ ระบบ  Adaptive Front lighting system

สำหรับประเทศไทย มาสด้า 3 ใหม่ มีกำหนดการเริ่มวางขายในช่วงกลางงปีนี้เป็นต้นไป โดยในบ้านเรา เชื่อว่าจะไม่ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.5 แบบในอเมริกา

[ngg src=”galleries” ids=”874″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: