หลังจากมาสด้าเปิดตัวรถยนต์ Mazda 3 ใหม่ อย่างเป็นทางการไปบนเวทีโลกเมื่อช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา มาสด้า 3 ดูจะเป็นรถที่ได้รับความสนใจไม่มากก็น้อยจากสาวก โดยเฉพาะคนที่คิดว่าจะซื้อรถใหม่ในเร็วๆนี้

บ้านเรา มาสด้ามีแผนในการเปิดตัวมาสด้า 3 ใหม่ในช่วงราวๆ กลางปี 2019 นี้ แต่กว่าจะถึงวันนั้น ล่าสุดมาสด้า มอเตอร์ คอร์เปอร์เรชั่น อาศัยงาน Singapore Motor Show 2019 แนะนำรถยนต์ Mazda 3 ใหม่ อย่างเป็นทางการเป็นที่แรกในอาเซียน

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

รถยนต์ Mazda3 รุ่นใหม่ เห็นครั้งแรกในภาพต่างๆมากมาย แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทีมงาน Ridebuster ได้เห็นคันจริงของเจ้าเก็งคอมแพ็คเลือดใหม่ของแบรนด์

โดยรถที่นำมาโชว์นี้เป็นรุ่นซีดานพวงมาลัยซ้าย ซึ่งในทางอาเซียนยังคงนิยมรถยนต์ซีดาน 4 ประตูอยู่พอสมควร

การออกแบบภายนอก มาสด้า 3 ทำให้เรานึกถึงการออกแบบแนวทางใหม่ของมาสด้า เด่นเด้วยเส้นสายที่หรูหรา สะอาดตา มีความเพรียวในตัว เส้นหลังคาตัวรถออกแบบให้มีความกลมกลืนผสานสไตล์ คล้ายจะนำเอาเส้นของ Liftback มาใช้ ทำให้ตัวรถดูมีความสปอร์ตมากขึ้น

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

ด้านท้ายรถให้รายละเอียดใหม่ๆ ในการออกแบบที่ลงตัว โดยเฉพาะที่ถูกใจสาวกน่าจะคิดเหมือนผู้เขียน คือไฟท้ายทรงโดนัท 4 ตา ฝาท้ายออกแบบให้มีความกลม บางครั้งแอบนึกถึงสไตล์จากรถมาสด้า 2 เดิม ซ่อนมือเปิดฝาท้ายไว้ใต้ตราโลโก้มาสด้า

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

ก้าวเข้าห้องโดยสาร มาสด้า 3 ให้รู้สึกสัมผัสหรูหราและสปอร์ต เฉกเช่นรถมาสด้า หลายรุ่นท างมาสด้าให้ความทันสมัยดูก้าวล้ำไปอีก ทั้งยังดูแล้วใช้วัสดุที่มีคุณภาพมากขึ้น เบื้องเต้น เรือนไมล์ เป็นเข็มผสมดิจิตอล พวงมาลัยเล็กลงให้ความสปอร์ตมกาขึ้น มีปุ่มต่างๆช่วยเหลือดูน่าใช้งาน

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

ส่วนคุณภาพการนั่งโดยสารตอนหน้า สัมผัสสปอร์ตใกล้เคียงรถยุโรปในสัมผัสแรก ดูโปร่งโล่งสบายและ สามารถเลือกเบาะปรับท่านั่งได้ยืดยาวตามต้องการในฝั่งคนนั่ง

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร

ทว่าเบาะตอนหลังจากการลองสัมผัสสั้นๆ ดูมีพื้นที่วางขาเหมาะสมกับการใช้งาาน คนตัวใหญ่อย่างผู้เขียน ใช้คำว่า นั่งได้พอดี และไม่ได้มีพื้นที่ในโดยสารมากนัก ช่วยเหนือหัวเหลือน้อย จากเส้นหลังคาใหม่ ทำให้เหมือนมีอะไรบังตาทางซ้ายหรือขวาเมื่อนั่ง ส่วนช่วงท้ายห้องสัมภาระมีความลึกกว่ารุ่นรุ่นเดิม เบาะนั่งดูจะปรับพับได้ หากต้องการใช้งานเพื่อการบรรทุกอย่างจริงจัง

Mazda3   ใหม่ เปิดตัวที่สิงคโปร
ทดลองนั่งเบาะหลัง มาสด้า 3 2018 ใหม่ ที่จะเปิดตัวในไทย

ในเบื้องต้น ตามข้อมูลของมาสด้า สิงคโปรชี้ว่า ในอาเซียนจะนำรถยนต์ Mazda3 ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร Sky Activ G และ Mazda sky activ -X เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการ

ส่วนบ้านเรา สาวกคงต้องอดใจรอหน่อย แต่ปีนี้เขามาแน่ เจ้าคอมแพ็คคาร์สปอร์ตสไตล์หรู Mazda 3 ใหม่
*มีภาพเพิ่มเติมทางด้านล่าง บทความอีกครับ

[ngg src=”galleries” ids=”874″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่