ตั้งแต่ก่อนเปิดตัว   Mazda CX-5 มีกระแสข่าวหนาหูว่า ทางมาสด้า อยากจะเปิดขายรถยนต์อเนกประสงค์ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่เผยออกมาในประเทศญี่ปุ่นในนาม   Mazda CX-8   แม้ว่ากระแสดังกล่าวบ้างจะมีการยืนยันว่า ทางมาสด้าวางแผนเปิดตัวรถรุ่นนี้ในไทยต้นปีหน้า หากก็ยังไม่มีการยืนยันชัดเจน 

เรื่องราวความเป็นไปได่ในการนำรถยนต์  Mazda CX-8   เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ดูเหมือนจะยังต้องรอการตัดสินใจจากฝ่านการตลาดของทางมาสด้าอีกครั้ง แม้ว่าจะมีความต้องการรถยนต์อเนกประสงคืที่มีขนาดใหญ่กว่า   Mazda CX-5   กอปกับ คู่แข่งทั้ง  Nissan  X Trail   และ Honda CR-V   ต่างขยับตัวเองไปเป็นอเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง ยิ่งทำให้มาสด้าอาจะต้องคิดหนัก 

Mazda Cx-8

ระหว่างที่เราไปขับทดสอบรถยนต์  Mazda CX-5   ใหม่ มีโอกาส ได้พูดคุยสอบถามกับมาสด้า โดยแหล่งข่าวมาสด้าทางฝ่ายผลิตภัณฑ์ ได้กล่าวสั้นๆ ถึงกรณีที่   Mazda CX-8   จะมาไทยหรือไม่ ว่า “เราอยากจะขอดุยอดขาย   Mazda CX-5  ใหม่เสียก่อน จึงจะตัดสินใจถึงการนำ Mazda CX-8  เข้ามาเปิดตัววางจำหน่ายในไทย” 

นอกจากนี้เมื่อพูดถึงการนำรถ   Mazda CX-8   เข้ามาจำหน่าย ซึ่งต้องนำเข้ามาจำหน่ายจากประเทศญี่ปุ่น จะทำให้ราคาตัวรถเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้จากราคาจำหน่ายของรถรุ่นดังกล่าว ซึ่งมีราคาสูงกว่ามาสด้า  CX-5   2 แสนบาทในญี่ปุน จะทำให้ราคาจำหน่ายในประเทศไทย จะมีราคาสูงต่างจาก  CX-5 ในระดับราคาเดียวกัน 

Mazda Cx-8

แม้ว่าจะไม่มีการพูดถึงรายละเอียดมากนัก แต่หากมาสด้านำ   Mazda CX-5  มาจำหน่ายจริง จากราคาจำหน่าย   Mazda CX-5  ในปัจจุบัน จะต้องมีราคาขายอย่างน้อย 1.7 ล้านบาท เนื่องจาก  Mazda CX-8   มีขายเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 

โดยในญี่ปุ่นเอง  Mazda CX-8   วางจำหน่ายทั้งสิ้น 3 รุ่น เริ่มจาก รุ่น  XD  มีราคาจำหน่ายที่ 3.1968 ล้านเยน ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ  ส่วนในรุ่น   XDL   ขับเคลื่อนสี่ล้อ จำหน่ายในราคา 4.190 ล้านเยน 

สำหรับมาสด้า ซีเอ็กซ์ 8 ใหม่ จะเปิดตัวในไทยหรือไม่คงต้องติดตามกัน แต่ที่ผ่านมาทางมาสด้าวางจำหน่าย มาสด้าซีเอ็กซ์ 9 เป็นพี่ใหญ่ของรถยนต์อเนกประสงค์ จึงทำให้มีความเป็นไปได้สูง ที่ทางมาสด้าจะนำรถ   Mazda CX-8  มาขาย  

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่