ภายหลังจากต่างประเทศมีการเปิดตัวรถยนต์   Mazda CX-8   ออกมาอย่างเป็นทางการก็มีกระแสคำถามถึงการจะมาวางจำหน่ายในไทยหรือไม่ และมีบางกระแสที่มีข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในชี้ว่าทาง  Mazda   อาจจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาวางจำหน่ายให้ได้ชื่นใจกัน 

จากการวิพากษ์วิจารณ์ถึงตัวตนรถ   Mazda CX-8   ในกลุ่มคาร์คลับ  Mazda CX-5   มีผู้ใช้รายหนึ่งได้เปิดเผยว่า ทาง   Mazda  มีแผนในการนำรถยนต์  Mazda CX-8   ใหม่เข้ามาวางจำหน่ายในไทย โดยเขาได้อ้างถึงแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระดับผู้จัดการโชว์รูมของมาสด้า แต่ไม่ขอเปิดเผยสาขา เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อแหล่งข้อมูลที่ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าว 

โดยแผนในการนำรถยนต์  Mazda CX-8   เข้ามาจำหน่ายนั้น คาดว่าจะอยู่ช่วงต้นปีหน้า หลังจากเปิดตัวรถยนต์   Mazda CX-5  ใหม่ภายในปลายปีนี้ 

Mazda-CX-8-official009 Mazda-CX-8-official004

ทั้งนี้ในตลาดกลุ่มอเนกประสงค์ปัจจุบัน มาสด้าเป็นรถในตลาดรุ่นเดียวที่ไม่ได้ให้เบาะแบบ 3 แถว 7ที่นั่งเหมือนคู่แข่งที่มีการปรับไปสู่การวางจำหน่ายรถยนต์ที่มีเบาะในลักษณะนี้หมดแล้ว 

อย่างไรก็ดีในอดีตทางมาสด้าเคยนำรถยนต์   MAZDA CX-9   เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่ไม่ได้รับความนิยมมากนัก ทว่าด้วยฐานแฟน   CX-5  เดิมที่อยู่แล้ว ทำให้หาก  Mazda CX-8   เข้ามาวางจำหน่ายน่าจะได้รับความสนใจมากกว่าและมีขนาดเหมาะสมกับประเทศไทย  

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดรายละเอียดใดๆจากทางมาสด้า เกี่ยวกับการนำ  Mazda CX-8  ใหม่ เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย  และเดิมทีโครงการพัฒนารถรุ่นดังกล่าวมีขึ้นเพืื่อตอบสนองการใช้งานของคนญี่ปุ่น 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”323″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่