หลังจากปล่อยรถยนต์   Mazda CX-8 ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อหลายเดือนก่อน   Mazda   ก็ทำให้หลายคนสนใจไม่น้อยกับว่าที่อเนกประสงค์ใหม่แบบ 3 แถว 7ที่นั่ง และล่าสุดการเพิ่มไลน์สินค้าของมาสด้ายังไม่จบแค่นั้น เพราะพวกเขากำลังพัฒนาอีกอเนกประสงค์ใหม่สำหรับตลาดอเมริกาเหนือโดยเฉพาะ 

รถยนต์รุ่นใหม่ ยังไม่มีข้อมูลมาก แต่หลายสื่อในฝั่งอเมริกา ที่ติดตามกระแสข่าวนี้เชื่อว่าทันน่าจะเป็นการกลับมารถยนต์   Mazda CX-7  ที่เคยพัฒนาวางขายก่อนหายไปในช่วงปี 2012 

Mazda-CX-8-official011

ตามรายงานระบุโดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์ของนาย  มาซามิชิ โคได  CEO  ของมาสด้าที่ออกมาระบุว่า  ทางบริษัทต้องการทำรถยนต์อเนกประสงค์แบบ เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ระกว่างรถยนต์   Mazda CX-5   และ   Mazda CX-9   ที่ขายในอเมริกา  แต่ดูเหมือนมันจะไม่ใช่การนำรถยนต์   Mazda CX-8  ไปสู่ตลาดอเมริกา 

นาย โคไก กล่าวต่อว่าเราค่อนข้างคาดหวังสุงที่เราจะเติบโตธุรกิจในอเมริกา เรากำลังจะแนะนำรถยนต์อเนกประสงค์รูปแบบใหม่ และต่างจากรถยนต์อเนกประสงค์อื่นๆ ในตลาดปัจจุบัน ทาหน้วยงานด้านการวิจัยของเราเริ่มเก็บข้อมูลความต้องการของตลาดอเมริกาเหนือเพื่ือมาใช้ในการพัฒนารถใหม่รุ่นนี้ 

mazda-cx-8-teaser

ทั้งนี้มาสด้า เพิ่งจะเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ 3 ที่นั่งในนาม   Mazda CX-8 ใหม่ อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากถึงแนวทางการออกแบบของมาสด้า และตัวรถที่เต็มพื้นที่ในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ส่วนว่าที่อเนกประสงค์ใหม่ในอเมริกาเหนือ มีรายงานว่า เตรียมเปิดตัวในปี 2021  ส่วนจะออกมาเป็นอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไป 

ภาพ รถยนต์   Mazda CX-8แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่