ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะเห็นความพยายามของมาสด้าในการสร้างเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ตั้งแต่เครื่องยนต์   Mazda Sky Activ  มากจนถึงความพยายามพัฒนาเครื่องยนต์เบนซินไร้หัวเทียน แต่ที่หลายคนอยากจะเห็นคงไม่พ้นเครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ ที่มีกระแสมายาวนาน 

Mazda  เพิ่งออกมาเปิดเผยว่า ทางบริษัทยังพัฒนาเครื่องยนต์รุ่นใหม่อยู่ เพียงแต่ทางบริษัทต้องการเงินมากกว่านี้เพื่อทำให้เครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่ เป็นจริงและพร้อมวางจำหน่าย

การเปิดเผยดังกล่าวออกมาจาก นาย กิโยชิ ฟูจิวาระ ผู้อำนวยการและผู้บริหารอาวุโสของ ทางด้านการวิจัยและพัฒนา  โดยเขายืนยันว่าทางมาสด้ายังพัฒนาเครืื่องยนต์โรตารี่ใหม่ แต่ต้องการมากกว่านี้ 

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015004

“มาสด้ามีงบประมาณจำกัดที่จะพัฒนาเทคโนโลยีในด้านต่างๆ เราลงทุนทางด้านเครื่องยนต์ไฺฮบริด,เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่, ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ นั่นหมายความเราต้องการเงินมากกว่านี้ และหลังจากเราได้เงินแล้ว เราจำเป็นต้องสร้างตราสินค้าให้ดีและแข็งแกร่งขึ้น ก่อนที่จะสร้างเครื่องยนต์โรตารี่รุ่นใหม่” 

“เราไม่ได้ล้มเลิกความคิดในการผลิตเครื่องยนต์โรตารี่ใหม่ หากการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารี่ไม่ได้พัฒนาเพื่อทำกำไรให้บริษัท เรารต้องการเงิน สร้างแบรนด์ให้สูงขึ้น เมื่อแบรนด์สูงขึ้น เมื่อนั้นเราจะมีรถยนต์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์โรตารี่”

ที่มา   Car Advice 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”34″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″] 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่