แม้ว่าหลายปีที่ผ่านมาแบรนด์มาสด้า จะฟื้นจากสภาวะย่ำแย่จนมาสุ่ยุคทองของแบรนดืที่จับใจลูกค้า แต่ทางบริษัทเหมือนจะไม่สนใจความต้องการของคนที่ต้องการเห้นรถสปอร์ตและรถสายแรงกลับมาทำตลาดอีกครั้ง

มาสด้า เพิ่งจะเผยว่า   Mazda  ไม่มีแผนในการทำรถยนต์สปอร์ตทั้ง รถ Mazdaspeed3  หรือสปอร์ตโรตารี่ แม้ว่าจะมีความต้องการจากผู้ใช้ที่ต้องการเห็นรถทั้งสองกลับมาออกตลาดอีกครั้ง

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015006

นาย อะกิระ มารูโมโตะ ในฐานะบอสคนใหม่ของมาสด้า กล่าวเปิดเผยว่า   มาสด้าเป็นเพียงผู้เล่นรายเล็กในตลาด เราไม่มีแผนสำหรับรุ่น  Mazda Speed   ในอนาคต และเราจะไม่ทำรถยนต์ตลาดขนาดเล็กมาขายอย่างแน่นอน

โดยทางมาสด้า เผยว่าพวกเขาอยากจะสร้างแบรนด์ใหม่ออกตลาดแทนการใช้แบรนด์มาสด้า เป็นพรเมี่ยมแบรนด์ระดับสูงกว่า สำหรับตลาดรถยนต์ยุโรป  ซึ่งจะทำให้มีโอกาสสำหรับการใช้วัสดุและการออกแบบขั้นสูงกว่าเดิม

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015001

อย่างไรก็ดีในส่วนของรถยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์โรตารี่ ซึ่งเดิมทีความว่าจะออกมาในอนาคต มีการยืนยันแล้วว่าเครื่องยนต์โรตารี่ จะถูกลดบทบาทเป้นเพียงเครื่องยนต์ ปั่นไฟฟ้าเท่านั้น

นายอะกิระ ดับฝันขาวมาสด้า ต่อว่ ารถยนต์คันดังกล่าวไม่เคยพูดว่าจะทำออกมาขาย และเราไม่ได้สนใจที่จะขายรถยนต์รุ่นดังกล่าว รถต้นแบบ   Mazda RX Vision Concept   เป็นที่ออกแบบมาเพื่อโชว์ศักยภาพในการออกแบบของเรา 

mazda-rx-vision-concept-tokyo-motor-show-2015004

“ผมได้รับคำถามนี้มาสักจะร้อยครั้งได้ ทั้งจากสื่อ และบุคคลากรในมาสด้า และผมตอบว่ายัง รถคันนั้น เปรียบเหมือนความฝันของเราที่จะทำให้เป้นจริงได้ และมันเป้นหน้าที่ของผมที่จะทำให้รถคันดังกล่าวเป็นจริง แต่ตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจใดๆ”

และท้านสุดนาย อะกิระ เผยว่า มาสด้า อาจจะสร้างรถยนต์สปอร์ตไฟฟ้าในอนาคต เนื่องจากเขาไม่ต้องการสร้างรถยนต์ที่มีกลิ่นน้ำมันของเครื่องยนต์อีกต่อไป

ทีมา   Drive.com.au

[ngg src=”galleries” ids=”34″ display=”basic_thumbnail”]


แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่