มาสด้ายืนยันปีนี้คึกคัก ลั่น ส่ง 3 โมเดลใหม่ สู่ตลาดโดนใจลูกค้า ยืนยันมาแน่ Mazda Cx-8 และ Mazda 3 พร้อม 1 โมเดล ปริศนา ยังไม่เปิดเผย

ในการจัดงาน Mazda Business and way forward งานแถลงข่าวทางด้านธุรกิจของมาสด้า ทาง นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย กล่าวเปิดเผยว่า ในปีนี้ จะมีรถยนต์ใหม่ทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกันที่เข้าทำตลาด โดยในจำนวนนี้จะมี 3 รุ่น ที่เป็นรถโฉมใหม่ หรือ All New เข้าทำตลาดในประเทศไทย

Mazda-CX-8-official008

รถที่จะเข้าทำตลาดในปีนี้แน่ๆ จะมี Mazda CX-8 ที่ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว และ Mazda 3 ใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาด พร้อมเครื่องยนต์ในอุมคติ Mazda Sky Activ X

โดย ทางนายชาญชัย ไม่ได้กล่าวถึง อีก 1 โมเดล ซึ่งเผยว่าจะเป็น All New และเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยภายในปีนี้ว่าเป็นรถรุ่นอะไร

รถยนต์มาสด้า 3 ใหม่เปิดตัวในสิงคโปร

สำหรับผลงานในปี พ.ศ. 2561 มาสด้า มียอดขายทั้งปีรวม 70,745 คัน หรือเพิ่มขึ้น ร้อยละ 37 จากปี พ.ศ. 2560 ทำให้มาสด้า ประเทศไทยเป้นตลาดสำคัญ เนื่องจากมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดน และสร้างยอดขายเป็นอันดับ 1 ทั้งในระดับโลก และในตลาดอาเซียน

ช่วงปีที่ผ่านมามาสด้า 2 ยังถือเป็นรถยอดนิยมของมาสด้า มียอดขายรวม 45,972 คัน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 45 ได้รับความนิยมรองลงมา คือ มาสด้า CX-5 มียอดขาย 8,184 คัน อันเป็นผลจากการปรับโฉมในปีก่อนหน้านี้ และตามมาด้วย Mazda 3 ใหม่ มียอดขาย 5,255 คัน

ด้านผู้สื่อข่าวรายงาน Ridebuster.com รายงานว่า มาสด้า เคยเปิดเผยว่า Mazda3 ใหม่ มีแผนจะเข้ามาขายในไทยกลางปี พ.ศ. 2562 โดยล่าสุด มาสด้า มอเตอร์คอร์เปอร์เรชั่น ประกาศ เปิดขาย Mazda 3 อย่างเป็นทางการในสิงคโปร เมื่อช่วงสัปดาห์ทีผ่านมา ในระหว่างงาน Singapore Motor Show 2019

ชมภาพและข้อมูลเบื้องต้นรถยนต์ Mazda 3 ใหม่ จากสิงคโปร ที่นี่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่