ตอนนี้กระแสรถเอสยูวีเติบโตอย่างไม่มีหยุดหย่อน ทางมาสด้าเองจึงแอบซุ่มพัฒนารถครอสโอเวอร์สไตลคูเป้คันใหม่ Mazda CX-6 เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อมากกว่าเดิม

ด้วยความร้อนแรงของรถในกลุ่มเอสยูวีทุกระดับหลากขนาด จนทำเอารถชนิดอื่นๆ เกิดอาการเหงาหงอยเข้าสู่ช่วงขาลงกันเป็นแถบๆ ซึ่งทางมาสด้าเองก็มองเห็นโอกาสในการพัฒนาครอสโอเวอร์ เพื่อสร้างจุดขายใหม่ที่จะดึงดูดลูกค้าให้หันมาหา โดยล่าสุดมีข่าวว่าพวกเขากำลังปั้น Mazda CX-6 ครอสโอเวอร์คูเป้ 5 ประตู เพื่อสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้แก่ลูกค้า

รายละเอียดเบื้องต้นของ Mazda CX-6 นั้น มันถูกออกแบมาโดยมีแรงบันดาลใจจาก BMW X4 หรือ Mercedes-Benz GLC Coupe ซึ่งจะมาทำตลาดอยู่ระหว่าง Mazda CX-5 กับ Mazda CX-9 ภายในปี 2021 และมีการยืนยันว่าจะไม่ใช่การนำ Mazda 3 มายกสูงเหมือนกับ CX-4 ตัวขายเฉพาะตลาดจีนแต่อย่างใด

จากข้อมูลที่หลุดออกมาพอให้ทราบว่า CX-6 จะแชร์พื้นฐานของ CX-5 เจนฯ ถัดไป ทั้งโครงสร้าง ขุมพลัง และเกียร์ แต่จะต่างออกไปด้วยการออกแบบภายนอกกับภายใน ที่เน้นความสปอร์ตช่วยขับความเป็นรถครอสโอเวอร์สไตล์คูเป้ให้เด่นชัด แถมสร้างพรีเมียมมีระดับให้ยิ่งกว่า CX-5 

นอกจากนี้ ขุมพลังที่ใช้คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร อันมีติดตั้งอยู่ Mazda 6 กับ Mazda CX-9 ในโมเดลปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม เราแอบเสียดายที่ทางมาสด้าระบุว่า CX-6 จะมุ่งเน้นทำตลาดเฉพาะกลุ่มอเมริกาเหนือ ซึ่งอนาคตพวกเขาจะส่งมันไปขายทั่วโลกหรือไม่นั้น คงต้องรอติดตามข่าวกันอีกที

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่