เครื่องเบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร จาก Mazda CX-9 จะถูกนำมาติดตั้งบน Mazda CX-5 โฉมออสซี่ในเร็ววัน เพื่อสร้างความแรง แถมยังดึงดูดใจลูกค้าขาซิ่ง

มีข่าวจากออสเตรเลียว่า Mazda CX-5 ที่นั่นกำลังจะได้ใช้เครื่องเบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร SkyActiv-G ที่ติดตั้งอยู่บน Mazda CX-9 กับ Mazda 6 โฉมอเมริกาเหนือ ทำให้เอสยูวีไซส์กลางจากเมืองฮิโรชิม่าอยู่ในระดับหัวแถวรถอเนกประสงค์ตัวแรงไปเสียแล้ว

เดิมที Mazda CX-5 โฉมแดนจิงโจ้มีเครื่องให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร SkyActiv-G, เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร SkyActiv-G และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร SkyActiv-D โดยเจ้าเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร บบไร้ระบบอัดอากาศเดิมมีแรงม้าอยู่ที่ 189 แรงม้า แรงบิด 256 นิวตันเมตร แต่นั่นก็ยังไม่สาแก่ใจคนขับเท้าหนัก…

เมื่อมาสด้ารู้ว่าลูกค้าของพวกเขาเป็นประเภทขับซิ่งวิ่งลากรอบ การยัดขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร อันมีแรงม้าสูงสุด 227 ตัว ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิดมหาศาล 420 นิวตันเมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที จึงเป็นคำตอบที่ถูกใจคอแฟนมาสด้าที่สุด

สำหรับประเทศไทยนั้นคงเป็นเรื่องยากที่เครื่องเบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร จะเข้ามา เพราะปัจจุบัน CX-5 โฉมมีแค่เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร กับเครื่องดีเซล 2.2 ลิตร เท่านั้น เนื่องจากต้องทำให้ผ่านกฏเกณฑ์ของรัฐใรประเด็นมลพิษ และความประหยัดน้ำมัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่