มาสด้า เป็นปลื้ม รถอเนกประสงค์ Mazda CX-30 ใหม่  หลังเปิดตัวในช่วงงาน   Tokyo Motor Show 2019  จบช่วงคริตส์มาส ทำยอดขายไปแล้ว 12,346 คัน

Mazda CX-30 มาเลเซีย

รถยนต์อเนกประสงค์ มาสด้า ซีเอ็กซ์ 30 ใหม่ ที่กำลังจะมาเปิดขายในไทยภายในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ กลายเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น หลังทางมาสด้า มอเตอร์ คอร์เปอร์เรชั่น รายงานว่า เจ้า Compacr Crossover   รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดขายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงงาน  Tokyo Motor Show  2019   เป็นต้น มาทำยอดขายตลอด 2 เดือน ตั้งแต่เปิดตัว จนถึง วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ได้กว่า 12,346 คัน หรือตกเฉลี่ย เดือนละกว่า 6,000 คัน เลยทีเดียว

ความนิยมของ  Mazda CX-30   ได้รับความสนใจด้วยส่วนหนึ่งความต้องการจากลูกค้า โดยเฉพาะในรุ่นท๊อป   Proactive Touring  ให้ทั้งอุปกรณ์ความปลอดภัย  และความปลอดภัยครบครัน คิดเป็นยอดขายกว่าร้อยละ 48  ของยออดขายทั้งหมดที่เกิดขึ้นตลอดช่วงที่ผ่านมา

Mazda CX-30 มาเลเซีย

สำหรับเจ้าอเนกประสงค์น้องเล็กใหม่ มีรุ่นถูกสุดคือ 20S เป็นรุ่นเดียวที่พกเครื่องยนต์เบนซิน   Mazda Sky Activ G 2.0   ติดมาด้วย รถยังมาพร้อมฟังชั่นความสบายต่างๆ ตรบครัน อาทิ เบาะนั่งอุ่นร้อน ,ระบบ   Mazda Radar Cruise Control  , รวมถึงภายในเบาะนั่งและพวงมาลัยหุ้มหนังก็ให้มาอย่างครบครันน่าสนใจ

อย่างไรก็ดี การจัดออพชั่นของรุ่นเริ่มต้น มาสด้า ซีเอ็กซ์ 30 ในญี่ปุ่น กลับขาดบางออพชั่นที่ควรให้มาเมื่อเทียบกับราคาขาย เช่นพวงมาลุยรุ่นร้อน , เบาะนั่งรถปรับไฟฟ้า , หรือ ประตูท้ายไฟฟ้า ซึ่งออพชั่นเหล่านี้ตะได้ เมื่อซื้อรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลในรหัส   Proactive   เท่านั้น

ทั้งนี้ ว่าที่อเนกประสงค์คันนี้ ทาง   Ridebuster.com ได้รับการยืนยันอย่างไม่เป็นทางการว่า รถจะเข้าทำตลาดในเดือมีนาคมนี้ สาวกคนไหนที่สนใจอย่างเพิ่งรีบ รับรองว่ามาชัวร์!!

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่