กลายเป็นข่าวมานานถึงการเปลี่ยนแปลงในรถยนต์   Mazda CX-5   ที่มีกระแสว่าจะมีการจับเล็กผสมน้อย ด้วยการเอาเครื่องยนต์เทอร์โบ มาตอบสมรรถนะถึงกึ๋นที่สุด กับเครื่องยนต์เทอร์โบ ที่จะยกมาให้ได้ชื่นใจในบางตลาด

แม้ว่าในไทย อาจจะมีหวัง แต่เราก็อยากจะพาชม รถยนต์   Mazda CX-5   ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 เทอร์โบ มันเพิ่งจะเริ่มขายในญี่ปุ่นวานนี้ โดยเครื่องยนต์ดังกล่าวยกมาจากรถยนต์   Mazda 6   และ   Mazda CX-9   พรั่งพร้อมสมรรถนะด้วยกำลังสูงสุด 230 แรงม้า และให้แรงบิด 420 นิวตันเมตร  ตอบสนองความสามารถเรื่องการขับขี่เต็มอรรถรสการซิ่ง  ให้อัตราประหยัดตามการทดสอบในโหมด  WTLC  ที่ 12.6 ก.ม./ลิตร

2018 Mazda CX-5

การพัฒนาสมรรถนะจนมี   Mazda CX-5   รุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เพร้อมระบบเทอร์กบชาร์จไม่อย่างเดียวที่ถูกเปลี่ยนในรุ่นนี้ เพราทางค่ายฮิโรชิมา ยังเปิดตัวรถรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ในเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร  โดยในญี่ปุ่นเครื่องดีเซล   Mazda sky Activ D   2.2 ลิตร มีการอัพเกรดเป็น 190 แรงม้า เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และทำให้การแนะนำครั้งนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น

อย่างไรก็ดี ประเด็นใหญ่ของการเปลี่ยนแปลง คือ มาสด้า แนะนำระบบ   Mazda G Vectoring Control  plus  ครั้งแรก เมื่อเทียบกับรุ้นปกติแล้ว ระบบใหม่จะตอบสนองความสเถียรในการขับขี่ความเร็วสูง และการเบรกมากขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่ทำตลาด และกำลังจะทยอยติดตั้งในรถมาสด้าใหม่ๆทุกรุ่น

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่