ภายในงาน Mazda Asean Desien Forum ที่เพิ่งจึดขึ้นหมาดๆ ทางผู้บริหารของมาสด้าได้เผยว่า Mazda 3 2019 รุ่นมีเครื่อง SkyActiv-X จะเปิดตัวพร้อมขายในไทยช่วงกลางปี 2019 แน่นอน

จากการที่ Mazda ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในไทย รวมถึงประเทศกลุ่มอาเซียน พวกเขาจึงเล็งเห็นว่าควรจะจัดงานที่ทำให้ทุกคนรู้ว่า แท้จริงแล้วแนวคิดการออกแบบรถของมาสด้า นามว่า Kodo Design นั้นมีที่มาจากอะไรบ้าง ยิ่งไปกว่านั้น ภายในงานทางผู้บริหารยังเปิดเผยอีกว่า ช่วงกลางปี 2019 แฟนมาสด้าชาวไทยจะได้ใช้ Mazda 3 2019 เครื่อง SkyActiv-X แน่นอน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Carscoop ระบุว่า Mazda 3 2019 เจนฯ ใหม่จะถูกนำไปเปิดตัวที่งาน LA Auto Show 2018 วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ โดยเผยโฉมครั้งทั้งตัวถังแบบแฮทช์แบ็ค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการถ่ายภาพรถคันต้นแบบวิ่งอยู่บนถนน ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าภายนอกแทบจะเหมือนรถต้นแบบ…

ห้องโดยสารภายในที่หลายคนลุ้นว่าจะเหมือนกับรถต้นแบบขนาดไหน บัดนี้ภาพภายในถูกเผยออกมาบางส่วนแล้ว โดยตำแหน่งผู้ขับขี่ถูกเน้นให้มีความสำคัญสูงสุด บรรดาช่องแอร์กับหน้าจอตรงกลางมีองศาเอียงเข้าหาผู้ขับขี่ ขณะเดียวกัน ปุ่มกดควบคุมต่างๆ ที่เคยมีเยอะชิ้นก็ถูกลดตัดออกไปเพื่อความมินิมอลสูงสุด

นอกเหนือจากการวางเลย์เอ้าที่ดูเรียบง่ายแล้ว มาสด้า 3 ใหม่ ยังผสมผสานความสปอร์ตกับความมีระดับได้ลงตัว มองแล้วได้อารมณ์ยานยนต์สไตล์ยุโรปแม้จะถูกปิดบังซ่อนเร้น ทั้งนี้ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน แบบใหม่ มีการตกแต่งด้วยทริมสีเงิน ด้านมาตรวัดยังมีเข็มชี้วัดรอบอยู่ ไม่ได้เป็นจอดิจิตอลทั้งหมด 

เอาเป็นว่า Mazda 3 2019 คือหนึ่งในรถ C-Segment ที่หลายคนกำลังจับตามองดูอยู่ เพราะไม่ใช่แค่รูปลักษณ์เท่านั้นที่สะกดให้คนสนใจได้ แต่เรื่องขุมพลังเบนซิน SkyActiv-X ถือเป็นส่วนสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่