Mazda 2 2019 ไมเนอร์เชนจ์เปลี่ยนหน้าใหม่ พร้อมใส่อุปกรณ์ความปลอดภัยเพิ่ม อาทิ กล้องมองภาพรอบคัน ระบบแจ้งเตือนในมุมอับ ราคาระหว่าง 5.46-7.99 แสนบาท

อีโคคาร์คันสุดท้ายในโครงการอีโคคาร์ เฟส 2 เพิ่งเผยโฉมในงาน Motor Expo 2019 รถคันนั้นก็คือ Mazda 2 2019 โฉมไมเนอร์เชนจ์ เปลี่ยนหน้าตาใหม่ไปในแนวทางเดียวกับ Mazda 3 หรือ Mazda CX-5 โฉมล่าสุด นอกจากนี้ ยังปรับวัสดุหุ้มเบาะภายในใหม่ รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูง เช่น ระบบแจ้งเตือนรถในมุมอับ กล้องมองภาพรอบคัน เป็นต้น

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mazda 2 ใหม่ มีการให้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น และไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED Signature (Daytime Running Lamp) ในรุ่น 1.3 S, 1.3 S LEATHER, 1.3 SP, XD และ XDL ส่วนล้ออัลลอย 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ จะอยู่เฉพาะบนรุ่นดีเซลเท่านั้น ขณะที่สีของล้ออัลลอย 15 นิ้ว ในรุ่นเครื่องเบนซินถูกเปลี่ยนเป็นสีเงินเฉดใหม่

ภายในห้องโดยสารมีการปรับปรุงในเรื่องของเสียงภายในห้องโดยสาร ด้านเบาะนั่งคู่หน้าได้รับการปรับปรุงให้เป็นหนึ่งเดียวกับตัวรถและลดอาการโยกศีรษะเพื่อการขับขี่ที่ง่ายขึ้น ขณะเดียวกัน ยังมาพร้อมกับระบบความคุมการขับขี่อัจฉริยะ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ซึ่งทำให้รถมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น ขณะที่เข้าโค้ง

นอกจากนี้ ยังมี Active Driving Display แสดงข้อมูลการขับขี่, Sports Paddle Shift ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย และ Cruise Control ระบบควบคุมควมเร็วคงที่

ในประเด็นการติดต่อสื่อสาร ก็มีระบบ Mazda Connect ที่รองรับ Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่ควบคุมด้วย Center Commander ปุ่มควบคุมอัจฉริยะซึ่งถูกจัดวางในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน

Mazda 2 ใหม่ มีให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือ สกายแอคทีฟคลีนดีเซล (SKYACTIV-D) 1.5 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 250 นิวตัน-เมตร มาพร้อมเทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ ให้การตอบสนองที่ดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน (SKYACTIV-G) 1.3 ลิตร ให้แรงม้าสูงสุด 93 แรงม้า และแรงบิดสูงถึง 123 นิวตัน-เมตร ประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กม./ลิตร ซึ่งทั้ง 2 เครื่องยนต์ล้วนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและได้รับมาตรฐานไอเสียยูโรระดับ 5

เทคโนโลยีความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ใน Mazda 2 ใหม่ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจตลอดการเดินทาง ด้วยการส่งสัญญาณเตือนเมื่อพบความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุรอบคัน อาทิ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลังหรือ RCTA (Rear Cross Traffic Alert), ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง พร้อมระบบเซ็นเซอร์กะระยะด้านหน้า เป็นต้น

Mazda 2 มีรูปแบบตัวถังให้เลือกทั้งซีดาน 4 ประตู และแบบแฮตช์แบค 5 ประตู และมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ประกอบด้วย สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal), สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray), สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl), สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช (Titanium Flash), สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black) และ 3 สีใหม่ ประกอบด้วย สีขาว เซรามิก เมทัลลิค (Ceramic Metallic), สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver) และสีเทา โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) ที่มีเฉพาะรุ่นแฮตช์แบค 5 ประตู

ราคาจำหน่าย New Mazda 2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 1.3 ลิตร ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮตช์แบค 5 ประตู

  • New Mazda 2 รุ่น 1.3 E ราคาจำหน่าย           546,000 บาท
  • New Mazda 2 รุ่น 1.3 C ราคาจำหน่าย           602,000 บาท
  • New Mazda 2 รุ่น 1.3 S ราคาจำหน่าย           627,000 บาท
  • New Mazda 2 รุ่น 1.3 S LEATHER ราคาจำหน่าย           648,000 บาท
  • New Mazda 2 รุ่น 1.3 SP ราคาจำหน่าย           690,000 บาท

ราคาจำหน่าย New Mazda 2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1.5 ลิตร ทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแบบแฮตช์แบค 5 ประตู

  • New Mazda 2 รุ่น XD ราคาจำหน่าย           782,000 บาท
  • New Mazda 2 รุ่น XDL ราคาจำหน่าย           799,000 บาท

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่