ในอินเดียชื่อชั้นของซูซูกินนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ล่าสุดพวกเขาเตรียมเผย Maruti Suzuki XL6 ร่างหรูของ Ertiga ภายใน 21 สิงหาคมนี้

ตลาดรถมินิเอ็มพีวีของอินเดียถือว่ามีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก ไม่แพ้กลุ่มรถยนต์นั่งขนาดเล็กหรือ A-Segment ที่ล้วนถูกใจบรรดาลูกค้าชาวภารตะ โดยเจ้า Maruti Suzuki Ertiga นั้นมียอดจองถล่มทลายตั้งแต่เปิดตัวถึงปัจจุบัน แต่มิวายที่ซูซูกิจะหารถคันหรูกว่าเพื่อมาตอบโจทย์อุดช่องว่าง

รถมินิเอ็มพีวีบนพื้นฐานเดียวกับ Ertiga มีนามว่า Suzuki XL6 ที่ได้รับการออกแบบภายนอกให้มีมิติใหญ่โตกว่าทุกมุมมอง โดยมีความยาว 4,445 มิลลิเมตร (ยาวกว่า 50 มิลลิเมตร) กว้าง 1,775 มิลลิเมตร (กว้างกว่า 40 มิลลิเมตร) และสูง 1,700 มิลลิเมตร (สูงขึ้น 10 มิลลิเมตร ) แต่ส่วนของระยะฐานล้อกับวงเลี้ยวยังเท่าเดิม พร้อมด้วยเลือกตกแต่งตามส่วนต่างๆ ให้มีความหรูหรายิ่งขึ้น

ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า XL6 รถครอบครัวคันใหม่จะมีรุ่นย่อย 2 แบบ ได้แก่ Zeta (รุ่นเริ่ม) กับ Alpha (รุ่นท็อป) โดยจะติดตั้งระบบสาระบันเทิง SmartPlay Studio พร้อมจอสัมผัส รวมถึงเบาะนั่งแบบ Captain Seat บริเวณเบาะแถวสอง ส่วนภายนอกติดตั้งไฟหน้าแอลอีดีกับไฟส่องสว่างเวลากลางวัน และภายในห้องโดยสารมาด้วยโทนสีดำ สำหรับรุ่นสูงสุดมีเบาะหนัง กล้องมองหลัง ระบบควบคุมความเร็ว สีตัวถังทูโทน และล้ออัลลอยสีดำ

ในแง่ของขุมพลังนั้นยังคงใช้เครื่องเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร K15 SMART HYBRID ให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 138 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรืออัตโนมัติ 4 สปีดไปยังล้อคู่หน้า

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่