ตลาดรถอเนกประสงค์เมืองจีนยังคงมีรถรุ่นใหม่เปิดตัวต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นคิวของ Lynk & Co 05 ครอสโอเวอร์ทรงคูเป้ ที่มาพร้อมรูปโฉมสุดโฉบเฉี่ยวทันสมัย

Lynk & Co 05 ครอสโอเวอร์ทรงคูเป้เตรียมเปิดตัวในจีนช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 ต่อจากเอสยูวีในเครือเช่น 01, 02 รวมถึงรถซีดาน 03 และแฮทช์แบ็ค 04 ซึ่งความน่าสนใจของรถแบรนด์นี้หนีไม่พ้นรูปลักษณ์หน้าตาไม่เหมือนใคร ไปจนถึงความเรื่องอุปกรณ์ข้าวของที่ให้มา

เริ่มจากภายนอกจะเห็นว่าครอสโอเวอร์รหัส 05 มีด้านหน้าขนาดใหญ่พร้อมกับแนวไฟหน้าที่มีการแยกส่วนออกจากกัน ขณะเดียวกัน บั้นท้ายของรถก็มีความอวบอิ่มแน่นเต็มด้วยเสา C แบบหนา เข้ากันดีกับไฟท้ายแอลอีดีทรงสี่เหลี่ยมที่มีเม็ดไฟฝั่งละ 9 ดวง รวมถึงสปอยเลอร์ตูดเป็ดตามแนวทางที่รถเอสยูวทีทรงคูเป้นิยมตกแต่งกัน ยิ่งไปกว่านั้น ในบางรุ่นยังสามารถตกแต่งล้ออัลลอยให้มีสีสันเพิ่มต่างกันแบบทูโทนได้

ห้องโดยสารภายในจัดว่าออกแบบได้ทันสมัยดูเรียบง่ายมีเส้นสายเหลี่ยมคม โดยมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสไซส์ใหญ่ตรงกลาง เช่นเดียวกับหน้าจอบริเวณหน้าผู้ขับขี่ตามสมัยนิยม ส่วนการตกแต่งอื่นๆ มีการใช้หนังสีดำหุ้มเบาะกับบริเวณต่างๆ รวมถึงหนังอัลคันทาราเป็นทริมบริเวณแดชบอร์ดกับแผงประตู จากนั้นจึงเย็บติดกันด้วยด้ายสีแดง

เจ้า 05 ถูกสร้างบนพื้นฐาน CMA ซึ่งถูกพัฒนาโดย Volvo ที่รองรับการเกิดมาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าได้ในอนาคต สำหรับช่วงแรกจะทำตลาดด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 254 แรงม้า (PS) แรงบิด 350 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่