ยืนยันแล้วว่ มาเปิดตัวแน่ปีหน้า สำหรับรถยนต์คอมแพ็คคาร์ มาสด้า   3   ใหม่ เจ้าคอมแพ็คน้องใหม่มาแรงผงาดมาให้มาสด้าครองใจใครหลาย และในรุ่นใหม่ จะมีอะไรมาเปิดเผยบ้าง งานนี้เราติดตามมาให้ก่อนการเปิดตัวในไทย

มาสด้า  3   ใหม่ เพิ่งจะเปิดตัวในญี่ปุ่น เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยตัวรถ รุ่นใหม่มีการปรับรายละเอียดเรือนร่างน้อยมาก มีเพียง ปรับไฟหน้าใหม่ ที่เรียกว่าระบบ   Adaptive LED Headlight  สามารถปรับการส่องสว่างอัตโนมัติ โดยไม่เป็นอุปสรรคต่อเพื่อนร่วมทาง และเมื่อเดินทางด้วยความเร็วกว่า   95   ก.ม./ ช.ม.  จะเพิ่มกำลังไฟช่วยในการส่องสว่างมากขึ้นกว่าเดิม 

เช่นเคย มาสด้า ปรับกระจังหน้ารถใหม่ รวมถึง ปรับตำแหน่งวางตราให้ดูดีมากขึ้น รวมถึงปรับกันชนใหม่เล็กน้อย

เรื่องภายในมีการปรับรายละเอียดเพิ่ม ด้วยพวงมาลัยใหม่ และการตบแต่งภายในที่หันมาใช้แบบเหล็กๆ รวมถึง หน้าจอแบบ  Head up display   ถูกเพิ่มฟังชั่นให้สามารถแสดงรายละเอียดระหว่างการขับขี่ได้   2  บรรทัด และครั้งนี้สามารถบันทึกตำแหน่งที่ใช้งานได้ ตามความต้องการ ในกรณีที่มีการขับขี่รถยนต์หลายคน และที่สำคัญรุ่นใหญ่รถยนต์จะได้รับบเบรกมือไฟฟ้าเข้ามาเติมเต็มในการใช้งาน ซึงอาจะหมายถึงการมีฟังชั่น  Brake  Hold  เข้ามาร่วมด้วย

แต่ทีเด็ดสุด เชื่อว่าจะอยู่ในรุ่นท๊อป ด้วยฟังชั่น  Advanced Smart City Brake system ช่วยในการขับขี่สามารถตรวจจับรถและคนเดิน้ท้า ทำงานด้วยสัญญาณอินฟาเรด และกล้องมองหน้ารถ ทำงานตั้งแต่ความเร็ว   4-80   ก.ม./ช.ม.

และท้ายสุด   Mazda 3  ใหม่ มีการติดตั้งระบบ  Mazda G Vectoring Control ซึ่งสามารถปรับการทำงานของเครื่องยนต์ให้สอดคล้องกับการทรงตัวของรถ ทำให้พลวัตรในการขับขี่ดีกว่าปัจจุบัน

Mazda 3  ใหม่ เวอร์ชั่นไทย มีรายงานว่า ไม่แตกต่างจากญี่ปุนนัก โดยการเปิดตัว จะมีในวันที่  24  มกราคม ปี   2560

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”52″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่