ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดูเหมือนหลายคนจะให้ความสนใจค่ายรถยนต์  Volvo ที่เตรียมออกตัวรถยนต์  Volvo  XC40   ใหม่ว่าที่อเนกประสงค์น้องเล็กที่เตรียมทำตลาดในอีกไม่ช้านี้ กำหนดการเปิดตัวรถรุ่นนี้จะมีขึ้นในเดือนนี้ในยุโรป แต่ดูเหมือนจะมีส่วนงานบางแห่งของวอลโว่ที่ลืมว่าจะต้องเปิดตัวรถรุ่นนี้เมือ่ไร และพวกเขาเปิดตัวรถหลุดออกมาอย่างไม่ตั้งใจ 

ภาพทั้งหมดที่เห็นนี้คือรถยนต์   Volvo  XC40   ใหม่ที่หลุดออกมาจาก Volvo ประเทศฮังการี พวกเขาคงลืมไปว่ารถยนต์ตควรจะเปิดตัววันไหน จึงส่งวีดีโอเวอร์ชั่นเต็มออกมา และหลายสืื่อในต่างประเทศ รวมถึง   Ridebuster   สามารถจับภาพเอาไว้ 

ในวีดีโอที่เป็นการเผยตัวตนทั้งหมดของ   Volvo  XC40   ชี้ให้เห็นว่ามันค่อนข้างคล้ายกับรถต้นแบบที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ในนาม   Volvo 40.1  Concept   แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางส่วนเพื่อให้รถมีความเป็นปัจจุบัน เช่นมือจับซ่อนหา ก็ถูกทำเป็นมือจับแบบปกติ 

ส่วนภายในห้องโดยสาร ผสมผสานการออกแบบของรถยนต์  Volvo  XC60   เข้ากับรถ   Volvo  XC90  โดยเฉพาะหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ที่ให้มาด้วยในรถคันนี้เป็นส่วนที่ประทับใจอย่างยิ่ง 

นอกจากนี้ในเรื่องการออกแบบยังค่อนข้างจะมีพื้นท่ี่ใช้สอยกว้างขวาง ให้ความเรียบง่าย เบื้องต้นรถยนต์   Volvo  XC40   ใหม่  มีการปรับการออกแบบที่วางลำโพงภายในรถใหม่ แผงประตูใหญ่พอจะใส่   Tablet   หรือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คได้ด้วย 

อย่างไรก็ดีจากข้อมูลที่มีออกมาก่อนหนานี้ เปิดเผยรายละเอียดว่าเจ้า  Volvo  XC40   ใหม่ จะเป็นรถคันแรกที่ใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ แบบ 3 สูบแถวเรียงขนาด 1.5 ลิตร และจะมีเวอร์ชั้นพลังแรงที่จะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเทอร์โบชาร์จ

 

แต่ทีเด็ดเจ้าอเนกประสงค์คันนี้น่าจะอยู่ที่การเปิดตัวระบบ ไฮบริด  Twin Engine  ใหม่ที่กล่าวว่าจะมีการใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ มาประจำการครั้งแรก พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า และยังควบรวมเทคโนโลยีไฮบริดเสียบปลั้กอีกด้วย 

สำหรับ   Volvo XC40   มีแผนมาปราบคู่แข้งทั้ง  Audi Q2  และ   BMW X2   ทางวอลโว่จะเริ่มวางขายรถรุ่นนี้ในต่างประเทศปีหน้า 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”324″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่