ภายในปี 2017 นี้ ทาง Volvo เตรียมส่งรถใหม่เข้าตลาดแบบต่อเนื่องเพื่อให้สาวกรถสวีเดนได้ใช้ยานยนต์แห่งความปลอดภัย เด่นทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี

โดยมี Volvo XC60 รุ่นใหม่หมด เป็นหัวหอกในการเปิดตัวเข้าสู่ตลาดอเนกประสงค์ ซึ่งล่าสุดเวปไซต์รถชื่อดังจากฝรั่งเศส เผยภาพพรางตัวที่ว่ากันเป็นเจ้า Volvo XC60 วิ่งบนท้องถนนแห่งหนึ่งสวีเดนนั่นเอง รูปร่างหน้าตาจะคล้ายคลึงรุ่น S90 กับ XC90 โดยสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม SPA หรือ Scalable Product Architecture ปรับในเรื่องน้ำหนักตัวรถให้เบาและพัฒนาระบบส่งกำลังใหม่หมด

ด้านดีไซน์ภายนอกได้รับอิทธิพลจากรุ่น XC90 และ S90 ตั้งแต่กระจังหน้ากับโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้า Thor’s Hammer พร้อมไฟ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคมเป็นรูปตัว T ไฟท้ายทรง L Shaped รวมถึงภายในเป็นการนำรุ่น XC90 และ S90 มาย่อส่วนเช่นกัน

ขุมพลังพัฒนาใหม่ ตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร กับ 4 สูบ 2.0 ลิตรและเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ T8 รีดพลังสูงสุด 400 แรงม้า และขาดไม่ได้กับขุมพลังรักษ์โลก Plug-in Hybrid เน้นรักษาสิ่งแวดล้อม

Volvo XC60 รุ่นใหม่หมดจะเปิดตัวที่งาน Geneva Motor Show 2017 ช่วงวันที่ 9-19 มีนาคม นี้ และหลังจากนั้น Volvo XC40 อเนกประสงค์น้องเล็กจะจ่อคิวเผยในช่วงปี 2018

ที่มา Indianautosblog

ที่มาภาพ Autoplus.fr

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่